Chủ đề nóng

Cận cảnh xe đua Chevrolet “điên” nhất trong lịch sử

Thứ năm, ngày 27/11/2014 17:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tốc độ tối đa 384 km/h, khả năng tăng tốc 0-96 km/h trong vòng 1,5 giây... là thông số ấn tượng của concept xe đua Chevrolet “điên” nhất thế giới.
Bình luận 0


Xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm Los Angeles Auto Show, một số người gọi mô hình này là Chaparral 2X Vision GT nhưng thực chất đây là mẫu xe đua Gran Turismo của Kazunori Yamauchi.


Không giống với nhiều mô hình xe đua khác của BMW, Mitsubishi hay Subaru, Chevrolet Vision GT thực sự không chỉ còn là mô hình nữa mà đã lăn bánh chạy trên đường đua.


Để tạo ra công suất 900 mã lực và mức năng lượng cần thiết cho mô hình xe đua này, nhà sản xuất đã sử dụng pin lithium-ion và một máy phát điện.


Chevrolet cũng cho biết, hệ thống truyền động của mô hình "được lấy cảm hứng từ công nghệ cao cấp hướng tới mục đích du lịch vũ trụ và thiết kế máy bay trong tương lai". Đây là một nguồn cảm hứng tuyệt vời.


Về nguyên lý hoạt động, việc chiếu tia laser vào hệ thống năng lượng sẽ tạo ra xung ánh sáng tập trung vào một điểm, tạo ra các sóng xung nhằm tạo ra sức đẩy lớn cho mô hình.


Hệ thống treo và động cơ đẩy được bố trí ngay gần hệ thống điều khiển để dễ điều chỉnh.


Nhìn trên đường đua, Chaparral 2X VGT chẳng khác nào một con quái vật dũng mãnh, kiêu căng.


Chevrolet cho biết, Chaparral 2X VGT là một tấm gương phản chiếu rõ nhất về việc định hình các kỹ thuật công nghệ tiên tiến và những trải nghiệm lái xe đua chất nhất trong tương lai.


Các mô hình xe đua Chaparral nổi bật với phong cách kỳ dị nhất 4 thập kỷ trước.


Và mô hình 2X VGT được xem là dấu hiệu “châm ngòi” cho sự bùng nổ phong cách xe đua kiểu mới trong 4 thập kỷ tiếp theo.

(Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem