Chủ đề nóng

Cận cảnh xẻ thịt cặp “thủy quái” ở Sài Gòn

Dương Thanh Thứ năm, ngày 25/08/2016 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi mua cặp cá “khủng” từ Lào, một nhà hàng ở Sài Gòn đã xẻ thịt để phục vụ thực khách.
Bình luận 0

Chiều 24.8, một nhà hàng ở TP.HCM cho biết, đã xẻ thịt cặp cá tra dầu “khủng” nặng gần 400kg được bắt ở Lào và vận chuyển về TP.HCM để phục vụ thực khách.

Theo chủ nhà hàng, hai con cá này được ngư dân đánh bắt được ở điểm giao nhau của hai con sông Xê Kông và Xê Đôm (thị xã Pakxe, tỉnh Champasack, Lào), đây cũng là hai con sông nối với sông Mê Kông. Các thương lái đã thu mua lại rồi vận chuyển về TP HCM.

Hai con cá tra có trọng lượng lần lượt là 200kg và 160kg. Con cá tra lớn có chiều dài 2,3m con cá tra nhỏ có chiều dài khoảng 1,9m.

Chiều 24.8, cặp cá tra dầu được mua Lào đã được nhà hàng ở Sài Gòn xẻ thịt để phục vụ thực khách.

Theo một số nhà hàng, đây là loài cá tra dầu có trọng lượng lớn thứ nhì được ghi nhận tại TP.HCM đến thời điểm này. Con cá được một ngư dân Lào dùng lưới bắt ở điểm giao nhau của hai con sông Xê Kông và Xê Đôm.

Hai con cá tra có trọng lượng lần lượt là 200kg và 160kg. Con cá tra lớn có chiều dài 2,3m con cá tra nhỏ có chiều dài khoảng 1,9m.

Cá được xẻ thịt ngay khi về tới TP.HCM để phục vụ thực khách.

Thịt của loài cá này nhiều dinh dưỡng nên được nhiều người quan tâm.

Giá mua cá không được chủ nhà hàng tiết lộ

Cá tra dầu là loài cá đặc trưng sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông, sinh trưởng nhờ ăn thực vật, thủy sinh, được biết đến là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành, loại cá này có thể đạt chiều dài 3 m và nặng trên 300 kg.

Loài cá khổng lồ này từng được các ngư dân các tỉnh An Giang, Đồng Tháp câu, dùng lưới bắt được nhưng trọng lượng phổ biến trên dưới 100kg. Theo các ngư dân, việc đánh bắt loài cá này khá chật vật nên hầu hết con cá bị tổn thương nặng, bị chết khi được đưa lên bờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem