Chủ đề nóng

Cần Thơ: Đã cho phép gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ 50 tỷ đồng

Huỳnh Xây Thứ ba, ngày 17/11/2020 13:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngành chức năng đã cho phép các bạn trẻ gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ ở quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
Bình luận 0

Sáng nay (17/11), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết đang cho phép các bạn trẻ gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ (nhiều người còn gọi cầu đi bộ trên là cầu tình yêu).

Cần Thơ: Đã cho phép gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ 50 tỷ đồng - Ảnh 1.

Khoá tình yêu được gắn trên cầu đi bộ ở TP.Cần Thơ vào tháng 2/2016.

Theo ông Ánh, việc cho gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ là đáp ứng nhu cầu số đông các bạn trẻ TP.Cần Thơ. "Các bạn trẻ cứ gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ. Chúng tôi không có giới hạn thời gian cho phép, cũng như số lượng bao nhiêu", ông Ánh nói.

Ngoài việc cho phép gắn khóa tình yêu, UBND quận Ninh Kiều còn chỉ đạo trang trí lại với hệ thống đèn led hiện đại, thêm tiểu cảnh vườn hoa sen, các khung trái tim tình yêu trên cầu đi bộ, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng lãm và chụp ảnh check-in của giới trẻ địa phương và du khách.

Cần Thơ: Đã cho phép gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ 50 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ngành chức năng đã cho phép các bạn trẻ gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ ở quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Theo phóng viên tìm hiểu, trước đây, vào tháng 2/2016, khi công trình cầu đi bộ (có tổng vốn đầu tư gần 50 tỷ đồng) vượt qua rạch Cái Khế, kết nối giữa bến Ninh Kiều với cồn Cái Khế (quận Ninh Kiều) được đưa vào sử dụng, các bạn trẻ đã đến gắn rất nhiều khóa tình yêu.

Các khóa tình yêu này với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau và được móc treo ở nhiều vị trí. Điểm đặc biệt nữa ở các khóa tình yêu này là được khắc tên, viết chữ thể hiện tình cảm chung thủy của đôi lứa.

Những chiếc khóa tình yêu khiến người dân và du khách qua lại rất tò mò, dừng chân lại xem, chụp ảnh.

Tuy nhiên, do một số nguyên nhân, những khóa tình yêu này sau đó đã bị cắt bỏ, không cho gắn nữa.

Ông Ánh cho biết thêm từ ngày 27-29/11 tới, tại cầu đi bộ và một số địa điểm khác ở quận Ninh Kiều sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như hội thi hoa đăng, lễ hội ánh sáng, thả hoa đăng trên sông, hoạt náo trò chơi dân gian, âm nhạc đường phố, biểu diễn đờn ca tài tử,...

Đây là các hoạt động được tổ chức hàng năm của quận Ninh Kiều nhằm tạo điểm nhấn để quảng bá và xúc tiến du lịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem