Chủ đề nóng

Cần Thơ: Đào củ khoai mì khủng hơn 20 kí, cả xóm chia nhau ăn

Hồng Cẩm Thứ ba, ngày 06/11/2018 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau cơn mưa lớn, một người dân ở Cần Thơ phát hiện một vật thể lạ trong đám sậy nổi lên, tò mò lại xem thì đó là bụi khoai mì, do mưa trôi cát nên củ nổi lên. Đào thử thì bất ngờ được củ khoai mì khủng, nặng trên 20 kí.
Bình luận 0

Ngày 6.11, anh Nguyễn Hữu Tùng, một người dân ở Khu dân cư 91B, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ trong lúc đi làm công trình nhà tại khu dân cư Nam Long, thuộc phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ đã đào được củ khoai mì khủng đem về nhà chia cho cả xóm ăn. Củ khoai mì khủng, nặng trên 20 kí, có chiều dài khoảng 0,7cm nhưng do trong lúc đào củ khoai to quá nên đã bị bể một gốc, cân còn 19kg.

 

Củ khoai mì dù đã bể một phần nhưng vẫn còn cân năng 19kg

Ngoài củ khoai mì khủng chính, thì bụi mì anh Tùng đào còn hàng chục củ mì đeo, mỗi củ nặng 3-4kg. Tổng cộng bụi mì có trên 50kg củ.

Anh Tùng dùng sức vát củ mì khủng sau khi đào được

Anh Tùng kể, chiều ngày 5.11 khi đang làm công trình nhà cho một người dân ở khu dân cư Nam Long thì bất chợt trời mưa lớn. Sau cơn mưa anh và anh em công nhân ra công trình làm tiếp thì phát hiện trong đám sậy cập bên công trình có vật thể lạ, to, đen thù lù dưới đất trồi lên. Tò mò anh lại xem thì đó là bụi khoai mì có thân to bằng bắp chân người lớn, vật thể lạ, to đen kia là củ khoai mì. Lấy vá đào, anh mới bất ngờ vì củ khoai mì quá lớn.

Thân cây mì bằng bắp chân người lớn

"Để củ khoai mì trên xe chở về nhà, ai đi đường ngang qua cũng chạy gần ngát nhiên hỏi và rất ngạt nhiên"- anh Tùng vui vẻ kể.

Anh Tùng tranh thủ chụp hình kỉ niệm với củ khoai mì khủng.

Anh Hiệp, chủ khu đất trống cho biết, 5 năm trước anh mua lô đất này nhưng do không có nhu cầu cất nhà nên anh xin một ít cây mì về trồng để hạn chế cỏ mọc. Vì không nghĩ trồng đại mà cây mì ra củ nên từ đó đến nay anh cũng không đến đào thử và không ngờ đám mì của anh có củ khủng đến như vậy.

Lúc đào do sơ ý nên củ khoai mì đã bị bể một gốc

Vì củ mì quá lớn nên sau khi chở về nhà, anh Tùng xẻ chia cho bà con trong xóm người 1-2kg ăn cho vui.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem