Chủ đề nóng

Cần Thơ: Không còn địa phương nào áp dụng Chỉ thị 16, sẽ tạo mã QR Code cho người dân để kiểm soát

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 30/09/2021 13:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kể từ 12h trưa nay 30/9, Cần Thơ sẽ áp dụng Chỉ thị 15 cho 9 phường ở quận Ninh Kiều và Cái Răng thay cho Chỉ thị 16 trước đó. Như vậy, đến nay, toàn TP.Cần Thơ đều thực hiện Chỉ thị 15. Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cũng đã chỉ đạo ngành chức năng tạo mã QR Code cho người dân để kiểm soát.
Bình luận 0

Sáng nay 30/9, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã quyết định áp dụng Chỉ thị 15 đối với 9 phường gồm: An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh (quận Ninh Kiều) và Hưng Phú, Phú Thứ, Tân Phú (quận Cái Răng). Theo đó, thời gian áp dụng kể từ 12h trưa nay 30/9 cho đến khi có thông báo mới.

Cần Thơ: Không còn địa phương nào áp dụng Chỉ thị 16, sẽ tạo mã QR Code cho người dân để kiểm soát - Ảnh 1.

Kể từ 12h trưa nay 30/9, Cần Thơ sẽ áp dụng Chỉ thị 15 cho 9 phường ở quận Ninh Kiều và Cái Răng thay cho Chỉ thị 16 trước đó. Như vậy, đến nay, toàn TP.Cần Thơ đều thực hiện Chỉ thị 15. Trong ảnh, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân quận Cái Răng. Ảnh: Huỳnh Xây

Trước đó, kể từ ngày 24/9, trong khi các địa phương khác đều được áp dụng Chỉ thị 15 thì 9 phường nói trên phải áp dụng Chỉ thị 16 do có nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Theo ông Trường, như vậy, đến thời điểm này, trên toàn địa bàn TP.Cần Thơ đều thực hiện Chỉ thị 15.

Ông Trường chỉ đạo UBND các quận, huyện, trong thời gian tới, khi phát hiện các ổ dịch trong cộng đồng thì ra quyết định giãn cách xã hội, phong tỏa, cách ly y tế ở phạm vi nhỏ nhất, hẹp nhất có thể.

Cần Thơ: Không còn địa phương nào áp dụng Chỉ thị 16, sẽ tạo mã QR Code cho người dân để kiểm soát - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã chỉ đạo ngành chức năng tạo mã QR Code cho người dân để kiểm soát. Trong ảnh, cơ quan chức năng TP.Cần Thơ kiểm tra giấy đi đường của người dân. Ảnh: CTV

Đặc biệt, ông Trường giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị có liên quan hướng dẫn tạo, sử dụng mã QR Code. "Phấn đấu mỗi người dân có 1 mã QR Code khi tham gia các hoạt động kinh tế xã hội như một thói quen" - ông Trường chỉ đạo.

Ngoài ra, ông Trường còn giao Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch, có lộ trình bắt buộc phải kiểm soát mã QR Code đối với người đến tham gia các hoạt động tại các cơ quan công sở nhà nước, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ,...trên địa bàn thành phố.

Theo Sở Y tế TP.Cần Thơ, trong ngày 29/9, TP.Cần Thơ ghi nhận 22 ca mắc Covid-19, chủ yếu trong khu vực phong tỏa, cách ly và không có ca ngoài cộng động.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến ngày 29/9, TP.Cần Thơ đã ghi nhận 5.683 ca mắc Covid-19, trong đó có 4.696 người đã trị khỏi bệnh, 85 người tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem