Chủ đề nóng

Cần Thơ: Phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về từ TP.HCM

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 21/06/2021 13:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
T. sống ở quận Gò Vấp, TP.HCM. Sau khi cùng bạn gái về quận Ô Môn (TP.Cần Thơ), T. được vận động đi cách ly tập trung. Khi lấy mẫu xét nghiệm lần 3, T. được xác định dương tính với SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Sáng nay (21/6), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn TP. Cần Thơ. Người này là P.C.T. (SN 2001), sống ở phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Cần Thơ: Phát hiện 1 trường hợp dương tính với Sars-Cov-2 về từ TP.HCM - Ảnh 1.

Cần Thơ phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về từ TP.HCM (Ảnh minh hoạ)

Trước đó, ngày 30/5, T. từ phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM về nhà ở khu phố 3, Đức Hòa, Long An.

Đến ngày 31/5, T. cùng bạn gái từ Long An đến TP.Cần Thơ bằng xe máy cá nhân (đi trên tuyến đường N2 qua tỉnh Đồng Tháp, sau đó đi qua phà Phong Hòa rồi vào địa bàn phường Thới An, quận Ô Môn).

Sau đó, T. về đến khai báo y tế tại trạm y tế phường Thới An, rồi về ấp Thới Lợi, xã Phước Thới, quận Ô Môn tiếp xúc những người trong gia đình.

Đến 16h30, T. được vận động đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

Ngày 14/6, T. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 2. Tuy nhiên, đến ngày 20/6 lấy mẫu xét nghiệm lần 3 lại cho kết quả dương tính với SARS-Cov-2.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Huỳnh Minh Trúc - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, T. đã được đưa về Bệnh viện Lao và bệnh Phổi cách ly, điều trị theo quy định; đồng thời rà soát các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành giám sát theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem