Chủ đề nóng

Cần xử lý Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng

Thứ hai, ngày 13/02/2012 15:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trong khi một số cán bộ huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang đã và sắp bị đình chỉ công tác để làm kiểm điểm, thì người ra nghị quyết thông báo kết luận ủng hộ cách làm của UBND huyện Tiên Lãng vẫn bình an vô sự.
Bình luận 0

Ngày 17.1, ông Nghĩa cho phát hành thông báo kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng về việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản đã hết thời hạn giao đất tại khu vực bãi ngoài Cống Rộc, xã Vinh Quang.

Thông báo này cho rằng, huyện Tiên Lãng đã thực hiện tốt các nghị quyết, chủ trương của Thành ủy, HĐND, UBND TP.Hải Phòng, các Nghị quyết số 24, 25, 26 và 27 của Đảng bộ huyện Tiên Lãng trong việc quy hoạch đất nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện. Các quyết định giao đất, thu hồi đất đều đúng quy định của pháp luật.

Riêng đối với trường hợp ông Đoàn Văn Vươn, kết luận này khẳng định việc giao đất, thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất đối với Vươn là hoàn toàn đúng pháp luật. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện đã trực tiếp báo cáo, xin ý kiến của Thường trực Thành ủy, UBND TP.Hải Phòng, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng trực tiếp thông tin vụ việc trong các hội nghị của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của huyện.

Cuối thông báo nói trên, ông Nghĩa và Ban Thường vụ kết luận: UBND huyện đã thực hiện đúng các nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện các khóa gần đây về mặt chủ trương, pháp luật về quản lý, xử dụng bãi bồi ven sông, ven biển. UBND huyện phải áp dụng biện pháp cưỡng chế để thu hồi diện tích đã hết thời hạn giao đối với ông Đoàn Văn Vươn đúng nguyên tắc, trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong huyện thực hiện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để mọi người hiểu bản chất vụ việc…, tạo dư luận rộng rãi lên án hành vi vi phạm pháp luật của Đoàn Văn Vươn và các đối tượng liên quan.

Thực hiện chỉ đạo này, sáng 3.2, tại hội nghị quán triệt thời sự tại Đảng bộ thị trấn Tiên Lãng, theo chỉ thị của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tiên Lãng, ông Vũ Hồng Chuân – Trưởng ban Tuyên giao Huyện ủy đã phổ biến thông tin vụ cưỡng chế cho hơn 300 đảng viên cơ bản theo nội dung kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng.

Ngày 10.2, Thủ tướng đã kết luận những sai phạm của huyện Tiên Lãng. Dư luận cho rằng, ông Bùi Thế Nghĩa - người ra thông báo kết luận, chủ trương tuyên truyền sai và một số cá nhân liên quan cũng phải bị xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem