Càng cua đồng
-
Mỗi năm, vào khoảng tháng 7 đến tháng 11 âm lịch, nước từ thượng nguồn sông Mekong đổ về, trên các cánh đồng tại các huyện đầu nguồn của tỉnh Đồng Tháp như: Tân Hồng, Hồng Ngự, Tam Nông v.v. con nước đã tràn đồng, mang theo bao sản vật phong phú của mùa nước nổi.
-
Được biết đến là hàng hiếm, càng cua đồng miền Tây đang có giá đắt gấp 2-3 lần cua đồng bình thường nhưng vẫn được nhiều người sành ăn ở Hà Nội lùng mua.
-
Cá linh non chiên tươi ăn kèm rau sống, càng cua đồng bự thiệt bự, bông điên điển-đó những đặc sản mùa nước nổi ở An Giang. Đối với người dân miền Tây nói chung và An Giang nói riêng, mùa nước nổi là món quà được thiên nhiên ban tặng, với hệ động thực vật phong phú, đa dạng và nhiều sản vật mùa nước nổi hấp dẫn thực khách gần xa...
-
Cua đồng được bán tràn ngập các chợ, giá chỉ dao động từ 150.000-180.000 đồng/kg tuỳ loại và tuỳ thời điểm. Thế nhưng, dân Hà thành lại đang lùng mua đặc sản càng cua đồng với giá lên tới 350.000-400.000 đồng/kg, thậm chí có loại lên tới gần 500.000 đồng/kg.