Chủ đề nóng

Chủ đầu tư cảnh báo cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang thi công, nhiều phương tiện đã lưu thông

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 07/04/2023 09:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang quá trình thi công, kịp "đua" về đích dịp 30/4, Ban Quản lý dự án Thăng Long đề nghị người dân không tự ý di chuyển vào đường cao tốc, vì dễ mất an toàn.
Bình luận 0

Người dân di chuyển trên cao tốc đang thi công

Ngày 7/4, tin từ Ban Quản lý dự án Thăng Long - đơn vị đại diện chủ đầu tư dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, cho biết vừa có văn bản gửi chính quyền các địa phương, nơi dự án cao tốc đi, đề nghị tuyên truyền, vận động người dân không tự ý di chuyển vào đường cao tốc. Hiện nay, tuyến đường vẫn đang quá trình thi công, tăng tốc về đích nên dễ xảy ra nguy hiểm, mất an toàn.

Đồng Nai: Cảnh báo người dân không đi trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang thi công, dễ xảy ra tai nạn - Ảnh 1.

Nhiều phương tiện lưu thông trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây dù tuyến đường đang thi công. Ảnh: Tuệ Mẫn

Ban Quản lý dự án Thăng Long cũng chỉ đạo các nhà thầu triển khai giải pháp ngăn chặn tình trạng người và phương tiện lưu thông trên tuyến đường đang thi công.

Theo Ban Quản lý dự án Thăng Long, thời gian qua, dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đã thông suốt tuyến, đường đã đẹp, nhưng vẫn chưa hoàn thành. Dù vậy, trên cao tốc thường xuyên có nhiều ôtô, xe gắn máy của người dân tự ý lưu thông. Điều này đã tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, dễ xảy ra va chạm giao thông, gây ảnh hưởng đến quá trình thi công.

Đồng Nai: Cảnh báo người dân không đi trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang thi công, dễ xảy ra tai nạn - Ảnh 2.

Nhiều đoạn công nhân vẫn đang thi công nên lưu thông dễ mất an toàn. Ảnh: Tuệ Mẫn

Cũng theo Ban quản lý, hiện 4 gói thầu của dự án đã đạt trên 90% khối lượng. Trong đó tại gói thầu XL-03, XL-04, khối lượng đầu việc phải hoàn thành còn ít, nhiều đoạn tuyết đang sơn kẻ vạch đường, hoàn thành xong các hạng mục an toàn, lưới hàng rào. 

Gói XL-01, XL-02 nhiều hạng mục vẫn đang dang dở, các nhà thầu đang tăng tốc để kịp về đích đúng hẹn.

Đồng Nai: Cảnh báo người dân không đi trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang thi công, dễ xảy ra tai nạn - Ảnh 3.

Xe máy ô tô vẫn chạy trên cao tốc đang thi công dang dở. Ảnh: Tuệ Mẫn

Với gói XL3, đoạn qua địa bàn huyện Xuân Lộc có chiều dài hơn 35 km, đến nay đã cơ bản hoàn thành phần mặt đường. Trên tuyến còn các đường ngang, đường dẫn đầu cầu, đường gom, hệ thống hàng rào và hộ lan chưa xong. 

N nhà thầu đang triển khai 300 đầu máy, phương tiện và 600 cán bộ, công nhân triển khai thi công liên tục.

Do đoạn này đang trong quá trình thi công, nên nhà thầu đã cảnh báo, vì lý do an toàn người dân không tự ý lưu thông trên cao tốc, nhưng nhiều người vẫn lưu thông thường xuyên.

Mới đây, ngày 6/4, tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đang trong quá trình thi công, đã xảy ra một vụ tai nạn khiến 1 người tử vong.

Theo đó, khoảng 13 giờ cùng ngày, ông N.T.V. (SN 1978, ngụ huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) điều khiển xe máy BKS 86B1-368.84 chạy vào tuyến cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo đang thi công. Khi ông V. chạy xe đến đoạn thuộc xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) thì bất ngờ vướng vào 2 sợi dây điện trên đường, nên ngã ra đường tử vong tại chỗ.

Sau khi vụ việc này xảy ra, các tuyến cao tốc đã đưa ra cảnh báo hạn chế người dân lưu thông khi đường chưa hoàn thiện, vì nguy cơ xảy ra tai nạn cao.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem