Chủ đề nóng

Cảnh báo tình trạng trộm cắp thiết bị trên cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

Nguyễn Quý Thứ bảy, ngày 13/10/2018 16:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lợi dụng tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đang vào giai đoạn hoàn thiện, một số đối tượng đã liều lĩnh lái cả ô tô vào trộm cắp các thanh thép V và thanh Neo bằng thép đang lắp đặt tại một số hạng mục thuộc tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn (Quảng NInh).
Bình luận 0

Ngày 12.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cẩm Phả đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp 3 đối tượng là Nguyễn Văn Thư, sinh năm 1972, trú tại tổ 2 khu 11, phường Việt Hưng, TP.Hạ Long; Lê Đức Nhật, sinh năm 1986 và Lý Tài Tuấn, sinh năm 1990, đều trú tại thôn Tân Tiến, xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh về hành vi trộm cắp tài sản.

3 đối tượng trộm cắp thiết bị trên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn bị bắt giữ.

Ngày 3.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cẩm Phả tiếp nhận thông tin tố giác của Ban điều hành dự án công trình đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn thuộc Công ty cổ phẩn Licogi 16 về việc bị một số đối tượng vào trộm cắp các thanh thép V của công ty đang lắp đặt tại công trình rãnh thoát nước siêu cao thuộc công trình đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Theo nội dung tố giác, khoảng 4h ngày 3.10, ông Triệu Văn Chiêm, sinh năm 1970, hộ khẩu thường trú tại thôn Nhẻo, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, là công nhân hợp đồng của Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển Quang Huy (nhà thầu phụ) phát hiện nhóm đối tượng trộm cắp các thanh thép V. Ông Chiêm cho biết, khi bị phát hiện, các đối tượng trên đã đánh ông này rồi tiếp tục tháo lấy các thanh thép V và còn lấy thêm một số vật tư của Công ty Quang Huy gồm 8 mũi khoan, 1 cuộn lưới thép B40, 1 bệ tời với tổng trị giá khoảng 2 triệu đồng. Tổng số tài sản của công ty cổ phẩn Licogi 16 đã bị chiếm đoạt là 179,8m thanh thép V trị giA khoảng 32 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cẩm Phả đã khẩn trương tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác minh và truy xét đối tượng, đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Thư, Lê Đức Nhật và Lý Tài Tuấn. Kết quả điều tra được biết, chiều 2.10, Thư rủ Tuấn, Nhật và một đối tượng khác tên Phương đi trộm cắp sắt đang lắp đặt ở đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Khoảng 22h cùng ngày, Thư điều khiển xe ô tô tải loại 2,5 tấn biển kiểm soát 14N – 0477 mang theo 4 xà beng sắt chở 4 đối tượng, trong đó có Hậu (là bạn của Phương) từ xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ đến đường cao tốc với mục đích trộm cắp tài sản.

2h sáng 3.10, cả bọn đi đến đoạn km40 thuộc địa phận thôn Tân Tiến, xã Dương Huy thì thấy tại công trình rãnh thoát nước siêu cao của đường cao tốc đã lắp đặt các thanh thép mà không có người bảo vệ. Tại đây, Thư đã dừng xe để Nhật, Tuấn, Phương, Hậu sử dụng xà beng cậy lấy các thanh thép V của Công ty cổ phần Licogi 16. Trong lúc đó, Thư vào lán bảo vệ khu vực kho của Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển Quang Huy ở gần đó gặp ông Trần Văn Chiêm đặt vấn đề mua các phế liệu đang để ở bãi ngoài trời với ông này. Ông Chiêm đã đồng ý bán cho Thư 8 mũi khoan sắt, 1 cuộn lưới thép B40 và 1 bệ tời đều đã qua sử dụng với giá 500.000 đồng.

Tang vật bị công an thu giữ.

Sau đó, cả bọn đưa số sắt thép trên lên xe ô tô tải chở về gửi nhà người quen ở thôn Tân Tiến để chờ tiêu thụ. Ngày 4.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cẩm Phả đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Thư về hành vi trộm cắp tài sản, thu giữ xe ô tô cùng các tang vật liên quan. Ngay hôm sau, Cơ quan điều tra cũng bắt giữ Lê Đức Nhật và Lý Tài Tuấn về hành vi tương tự.

Trên cơ sở tiến hành các hoạt động điều tra, Cơ quan Công an đã làm rõ và xác định việc ông Triệu Văn Chiêm trong khi được giao nhiệm vụ bảo vệ kho vật tư của Công ty Quang Huy đã chiếm đoạt 8 mũi khoan, 1 cuộn thép B40 và 1 bệ khung tời rồi bán cho Nguyễn Văn Thư. Hoàn toàn không có việc Thư cùng đồng bọn đe dọa hay đánh ông Chiêm để chiếm đoạt tài sản như nội dung mà Công ty cổ phần Licogi 16 đã tố giác. Hiện Công an TP.Cẩm Phả đang tích cực xác minh mở rộng điều tra và truy bắt các đối tượng còn lại.

Trước đó, vào trung tuần tháng 7.2018, Công an TP.Cẩm Phả điều tra làm rõ nhóm 6 đối tượng đều trú tại, xã Hòa Bình, huyện Hoành Bồ đã có hành vi trộm cắp 9.567,3m thanh thép V, 873 thanh Neo của Công ty cổ phần đầu tư, xây dựng giao thông Phương Thành và 873,3m thanh thép V, 334 thanh Neo của Công ty cổ phần Licogi 16. Toàn bộ số thép mà các đối tượng đã trộm cắp có tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đang ở giai đoạn hoàn thiện, các đối tượng lợi dụng thời điểm này để trộm cắp tài sản, sắt thép. Do đó, các đơn vị thi công cần tăng cường công tác tự bảo quản tài sản, thiết bị, nhất là bố trí lực lượng bảo vệ hợp lý, ngăn chặn không để cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem