Chủ đề nóng

Cảnh báo vùng áp thấp trên biển Đông có thể mạnh thêm và gây nguy hiểm

P.V Thứ bảy, ngày 17/07/2021 17:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên, cần đề phòng thời tiết nguy hiểm.
Bình luận 0

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, lúc 13h chiều nay (17/7), vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 17,7-18,7 độ vĩ Bắc; 116,8-117,8 độ Kinh Đông nằm trên rãnh áp thấp có trục ở khoảng 17,0-20,0 độ Vĩ Bắc.

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nối với rãnh áp thấp có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc.

Từ nay đến ngày 20/7 ở vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo vùng áp thấp trên biển Đông có thể mạnh thêm và gây nguy hiểm - Ảnh 1.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên, cần đề phòng thời tiết nguy hiểm. (Ảnh: nchfm).

Từ ngày 18/7 đến khoảng ngày 24-25/7, gió mùa Tây Nam trên khu vực Giữa và Nam Biển Đông mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, sóng biển cao từ 2,0-4,0m, biển động.

Đáng chú ý, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên trong 24 giờ tới.    

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên và thời tiết nguy hiểm trên biển Đông, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của vùng áp thấp, gió mùa Tây Nam trên biển.

Thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. 

 Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem