Canh lá đắng
-
Nguyên liệu để chế biến món canh lá đắng ở Tây Bắc gồm có lá đắng tươi hoặc khô thái hoặc vò nhỏ, phổi lợn (phổi heo) băm nhỏ, tiết lợn và các loại rau thơm trộn lẫn. Khi nấu. người ta đun sôi nước, lá đắng cùng tiết hoặc phổi heo băm nhuyễn cho vào nồi nấu chín...
-
Thanh Hóa có nhiều đặc sản nổi tiếng, như nem chua, nem nướng, bánh gai, chè lam... Và chúng ta không thể không nhắc đến canh lá đắng - món ăn trứ danh.
-
Rau rừng là những loài rau dại mọc nơi ven suối, bìa rừng hay trên núi cao; mỗi loại lại có dư vị riêng.