Không phải nem chua, loại canh đặc sản chỉ có ở Thanh Hóa này khiến ai ăn thử cũng đều trầm trồ
Không phải nem chua, loại canh đặc sản chỉ có ở Thanh Hóa này khiến bất cứ ai thưởng thức cũng đều trầm trồ
N.A
Thứ ba, ngày 30/04/2024 14:03 PM (GMT+7)
Thanh Hóa có nhiều đặc sản nổi tiếng, như nem chua, nem nướng, bánh gai, chè lam... Và chúng ta không thể không nhắc đến canh lá đắng - món ăn trứ danh.
Dù là nấu với thịt nào thì cuối cùng vẫn phải có thêm một bát tiết trong phần nguyên liệu. Đây là thứ không thể thiếu và góp phần tạo nên linh hồn món ăn.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn sẽ đem thịt băm nhỏ đi tẩm ướp gia vị cùng mẻ, ớt, mắm tôm, sả... cho thấm đều vào các thớ thịt rồi mới đem đi nấu. Chỉ vừa đặt lên bếp, mùi thơm của tỏi phi hòa quyện cùng mắm tôm, sả ớt đã thay nhau đánh thức mọi giác quan của bạn.
Đến lúc này thì chỉ cần đổ thêm bát tiết vào và để lửa liu riu cho đến khi canh sôi ục ục. Tiếp tục cho lá đắng vào, chờ chừng dăm ba phút là đã có thể đem ra thưởng thức khi còn nóng hổi. Vậy là đã hoàn thành xong cách nấu canh lá đắng ngon không thua kém chả tôm Thanh Hóa hay bất cứ đặc sản nào khác.
Canh lá đắng tuy bình dị, mộc mạc nhưng lại chứa đựng dư vị rất đặc trưng, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Đây cũng là món canh chứa đựng tình cảm, sự hiếu khách của người dân xứ Thanh khi có khách du lịch ghé thăm.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.