Canh măng
-
Sơ chế măng khô đúng cách sẽ là điều kiện tiên quyết để có món canh măng mềm, không độc hại ăn dịp Tết Nguyên đán.
-
Nhà tôi ở làng hoa nên mỗi dịp cuối năm, khi bầy chim én bay lượn chao nghiêng trên nền trời trong vắt, khi những cơn gió se se mang hương thơm của những mầm hoa vừa hé nở trên cánh đồng xa xôi, cha lại dắt tôi băng đồng đi bẻ măng tươi.
-
Hiện ba đứa trẻ mồ côi bố sống cùng bà ngoại đã già yếu cùng người mẹ bị bệnh trong ngôi nhà xiêu vẹo có thể sập bất cứ lúc nào. Bữa ăn thường xuyên của cả nhà chỉ là cơm trắng và bát canh măng rừng loãng.