Chủ đề nóng

Cảnh sát Anh luyện tay lái bằng game điện tử

Đức Thái Chủ nhật, ngày 29/10/2017 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các trò chơi điện tử video game đang ngày càng chứng tỏ được giá trị thực tế, chứ không chỉ đơn thuần là món giải trí đơn giản.
Bình luận 0

Lực lượng Cảnh sát Lincolnshire tại Anh đang thử nghiệm một phương pháp huấn luyện mới để nâng cao kĩ năng lái xe tốc độ cao, và phương pháp này liên quan rất nhiều đến trò chơi điện tử.

Hợp tác cùng PlayStation của Sony, bốn sĩ quan đã ghi nhận lại thời gian hoàn thành 1 vòng đua trên đường đua Silverstone trên những chiếc xe tuần tra BMW. Sau một ngày cố gắng đạt các thành tích tốt nhất, PlayStation đưa họ vào sau tay lái của trò chơi "Gran Turismo Sport" để trau dồi kỹ năng của họ trên phiên bản kỹ thuật số. Trò chơi điện tử sẽ nhắc nhở các sĩ quan về các thiếu sót, nhằm cải thiện và phát triển kĩ năng thực tế của họ. Chẳng hạn như khi nào đạp phanh trễ, khi nào di chuyển quá nhanh khi vào cua, khi nào nên tăng tốc, giảm tốc…

Và quả thực, sau khi được trau dồi kĩ năng bằng hình thức đặc biệt, một số sĩ quan đã có thể thực hiện vòng đua thực tế với thành tích tốt hơn trước đó. Trợ lý Chỉ huy Shaun West lưu ý rằng không có gì có thể thay thế cho việc huấn luyện thể chất và kinh nghiệm thực tế, nhưng lực lượng này mong muốn sử dụng "Gran Turismo Sport" để nâng cao kỹ năng lái xe tốc độ cao của các sĩ quan.

"Nếu Gran Turismo có thể hỗ trợ đào tạo các tay đua đẳng cấp thế giới thì chúng tôi muốn khám phá xem liệu nó có thể giúp được gì cho các nhân viên an ninh của chúng tôi. Đồng thời đây cũng mở ra một hướng suy nghĩ cho chúng tôi trong việc phát triển và làm mới các phương pháp đào tạo", ông nói với tạp chí Anh.

"Gran Turismo Sport" không đơn thuần chỉ là trò chơi và các cuộc đua trực tuyến của nó đã được FIA ghi nhận. Trò chơi thậm chí bắt buộc người chơi phải xem một video nghi thức trước khi tham gia vào đường đua kỹ thuật số. Hiện nay, cơ hội để nâng cao kỹ năng lái xe không chỉ dành cho cảnh sát Anh; vì "Gran Turismo Sport" đã được tung ra tại thị trường Mỹ vào hôm thứ ba tuần trước.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem