Chủ đề nóng

Cảnh sát Brazil hành quyết 13 thành viên băng đảng ma túy tại chỗ?

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 15/02/2019 11:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ít nhất 13 người chết trong cuộc đụng độ giữa băng đảng ma túy và cảnh sát Brazil ở Rio de Janeiro, trong chiến dịch truy quét mới nhất của cảnh sát.
Bình luận 0

Thống đốc mới của Rio de Jainero thể hiện lập trường cứng rắn với băng đảng tội phạm.

Theo Daily Mail, gia đình nạn nhân và các nhân chứng nói cảnh sát Brazil đã hành quyết 13 thành viên băng đảng ma túy dù cho những người này đầu hàng.

Ít nhất một trong số những người bị bắn chết là một thiếu niên 16 tuổi có liên hệ với băng đảng ma túy.

“Không còn gì có thể biện minh”, Roberta Jeronimo, 23 tuổi, em trai của một thành viên băng đảng ma túy bị bắn chết nói. “Họ đã đầu hàng. Cảnh sát muốn hành quyết tại chỗ”.

Một bà mẹ có hai con tử vong nói các con mình không hề liên quan đến băng đảng ma túy. Cuộc truy quét diễn ra chỉ một tuần sau khi thống đốc mới cho phép cảnh sát bắn chết tội phạm ngay tại chỗ.

Thống đốc đắc cử bang Rio de Janeiro Wilson Witzel còn gọi những kẻ buôn bán ma túy là khủng bố. “Những kẻ buôn bán ma túy có vũ trang tiếp tục gây nên rối loạn. Chúng ta sẽ không cho phép chúng tồn tại”.

Witzel là đồng minh thân cận của tân Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Tổng thống 63 tuổi vừa ra viện hôm 13.2, và vẫn đang trong quá trình hồi phục kể từ khi bị đâm dao trong chiến dịch tranh cử hồi năm ngoái.

Bolsonaro cam kết chống lại tình trạng tội phạm gia tăng và sự hình thành của các băng đảng trong nhà tù Brazil.

Băng đảng ma túy Mexico phô trương quyền lực, sự giàu có tột độ

Các ông trùm băng đảng buôn cocaine ở Mexico giàu có đến mức đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh những khẩu súng bằng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem