Cảnh sát cài người, phá sào huyệt băng đảng Hội Tam Hoàng ở Hong Kong

Chủ nhật, ngày 01/07/2018 09:55 AM (GMT+7)
Chiến dịch kéo dài 2 năm đã triệt phá sào huyệt của băng đảng thuộc Hội Tam Hoàng, vốn được canh phòng kỹ lưỡng ở một nơi bí mật.
Bình luận 0

Hòa Thắng Hòa là một trong những băng đảng lâu đời nhất thuộc Hội Tam Hoàng. Ảnh minh họa.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), cảnh sát Hong Kong đã bắt đầu chuyên án với việc cài cắm người làm tay trong suốt 2 năm qua. Nhờ vậy mà cảnh sát đã thu thập bằng chứng phạm tội của băng đảng này và quyết định mở cuộc đột kích vào thẳng sào huyệt, vốn được canh phòng cẩn mật bằng camera an ninh.

Băng đảng nằm trong mạng lưới Hội Tam Hoàng này sử dụng các thiếu niên làm việc trong các khu nhà thổ và cờ bạc trái phép. Các thiếu niên thường bị đánh đập nếu lười biếng và sẽ trở thành “vật tế thần” nếu mạng lưới kinh doanh bị cảnh sát ngăn chặn.

Chiến dịch với mật danh “Goldluster” kết thúc hôm 29.6, bắt giữ 63 người trong độ tuổi từ 15 đến 65. Trong số này, có 8 thiếu niên dưới 18 tuổi.

Cảnh sát cũng triệt phá 5 khu cờ bạc ngầm dưới lòng đất, nhiều nhà thổ và nơi trồng cần sa. Lượng tiền mặt thu giữ vào khoảng 5.000 USD. Nhiều hung khí được thu giữ, bao gồm 15 con dao cỡ lớn và 6 cây gậy bóng chày.

Cảnh sát còn tìm thấy 40 điện thoại và nhiều thẻ thành viên để sử dụng cá độ trên internet.

Cảnh sát Hong Kong đột kích sào huyệt của băng đảng Hội Tam Hoàng, thu giữ nhiều hung khí và điện thoại di động.

Sỹ quan cảnh sát Li Kwai-wah tiết lộ, các loại hình kinh doanh phi pháp trên giúp băng đảng Hội Tam Hoàng giấu tên này thu về tới gần 40.000 USD mỗi tháng.

Theo SCMP, băng đảng không được tiết lộ này chính là Hòa Thắng Hòa, một trong những băng đảng lâu đời nhất thuộc Hội Tam Hoàng.

Cảnh sát bắt đầu chuyên án kể từ năm 2016, khi phát hiện ra băng đảng này chiêu mộ các thiếu niên làm việc ở khu nhà thổ và cờ bạc trái phép.

Chỉ một số ít người được các thủ lĩnh băng đảng tin tưởng mới biết được sào huyệt nơi chúng điều hành hoạt động phi pháp từ xa, trong số này có sỹ quan cảnh sát làm tay trong.

Theo cảnh sát Li, băng đảng này thường chiêu mộ các thiếu niên thất nghiệp hoặc bỏ học để dễ bề sai khiến và đưa vào con đường phạm tội.

Chỉ có 3 thành viên chủ chốt trong băng đảng Hội Tam Hoàng bị bắt giữ tại hiện trường, cảnh sát Li cho biết.

Hỗn chiến ác liệt giữa thành viên Hội Tam Hoàng và băng đảng đối địch

4 người đàn ông bị bắt giữ cuối tuần trước sau trận hỗn chiến trên đường phố Hong Kong, khi thành viên Băng Thủy Phòng...

Đăng Nguyễn - SCMP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem