Chủ đề nóng

Cảnh sát Đà Nẵng tuần tra bằng xe đạp đặc chủng

Kim Oanh Thứ ba, ngày 15/12/2015 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 15.12, 100 chiếc xe đạp đặc chủng phục vụ công tác tuần tra đã được Công an TP Đà Nẵng bàn giao cho cảnh sát khu vực, cảnh sát trật tự quận, huyện để phục vụ cho việc tuần tra trong những con phố, hẻm nhỏ trên địa bàn.
Bình luận 0

Đây là loại xe đạp có đặc điểm gọn nhẹ, dễ sử dụng và có tính cơ động cao. Ngoài ra, xe đạp đặc chủng này có trang bị túi đựng tài liệu, bình nước… Được biết, số xe đạp này do một ngân hàng đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng tài trợ.

Lực lượng cảnh sát Đà Nẵng tuần tra bằng xe đạp

Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho rằng, cảnh sát khu vực đi làm nhiệm vụ bằng xe đạp không chỉ là thay đổi phương tiện đi lại đơn thuần mà là sự đổi mới về tác phong làm việc; chống tình trạng hình thức, xa dân, góp phần thực hiện chủ trương của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trong việc xây dựng nền an ninh trật tự tại cơ sở, tạo ra sức mạnh tổng hợp trong công tác bảo vệ trật tự trên địa bàn, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng sâu rộng.

“Ngoài ra, thể hiện sự gắn kết hoạt động sản xuất kinh doanh và an ninh trật tự địa phương, giúp cảnh sát khu vực bám địa bàn một cách thân thiện, góp phần thúc đẩy toàn dân đoàn kết bảo vệ an ninh tổ quốc và xây dựng hình ảnh người cảnh sát khu vực thân thiện, gần dân, vì dân”, Đại tá Chính nói.

Được biết, hiện mô hình cảnh sát khu vực đi tuần tra, bám sát địa bàn bằng xe đạp đã được Công an Đà Nẵng triển khai trên gần hết các phường, xã trên địa bàn. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem