Chủ đề nóng

Cao điểm 2/9, xe taxi tại Tân Sơn Nhất không được "hét" giá

Hồng Trâm Thứ bảy, ngày 27/08/2022 08:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịp lễ 2/9, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng taxi và các đơn vị cung cấp dịch vụ phi hàng không cam kết không tăng giá dịch vụ, đặc biệt là tại sân bay Tân Sơn Nhất
Bình luận 0
Cao điểm 2/9, xe taxi tại Tân Sơn Nhất không được "hét" giá
Cao điểm 2/9, xe taxi tại Tân Sơn Nhất không được "hét" giá

Dự báo lượng khách trong cao điểm 2/9 sẽ tăng cao, Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các cảng hàng không, sân bay xây dựng phương án, biện pháp phục vụ hành khách trong giai đoạn nghỉ lễ.

Theo đó, Cục hàng không yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) - đơn vị nhà khai thác 21 sân bay tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo an ninh, an toàn hàng không; xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực đảm bảo phục vụ tốt, an toàn các chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Cao điểm 2/9, xe taxi tại Tân Sơn Nhất không được "hét" giá - Ảnh 1.

Các hãng taxi tại Tân Sơn Nhất không được tăng giá trong cao điểm lễ. Ảnh: H.T

Đơn vị phải có phương án bố trí nhân lực, thiết bị an ninh soi chiếu, kiểm tra, giám sát an ninh phù hợp để giảm thiểu tối đa tình trạng hành khách bị nhỡ chuyến bay do ùn tắc tại điểm kiểm tra an ninh của nhà ga.

Đồng thời, ACV cần phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tại các thành phố, địa phương và cơ quan chức năng tổ chức phân luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc tại các cảng hàng không, sân bay, đặc biệt tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng taxi nhượng quyền khai thác tại cảng hàng không, sân bay tăng cường năng lực phục vụ 24/24 giờ đối với các cảng hàng không có hoạt động bay 24/24 giờ. Các hãng taxi và các đơn vị cung cấp dịch vụ phi hàng không cam kết không tăng giá dịch vụ tại bất kỳ khung giờ nào trong ngày.

Đối với các hãng hàng không Việt Nam, Cục hàng không yêu cầu xây dựng kế hoạch tăng chuyến, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm và bố trí các chuyến bay khai thác buổi đêm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trên cơ sở phù hợp với hạ tầng hàng không và công tác đảm bảo an ninh, an toàn.

Cao điểm 2/9, xe taxi tại Tân Sơn Nhất không được "hét" giá - Ảnh 3.

Lượng khách đổ về Tân Sơn Nhất dự báo sẽ tăng cao trong lễ 2/9. Ảnh: H.T

Xây dựng kế hoạch, biện pháp kiểm soát, giảm đến mức thấp nhất chậm chuyến, hủy chuyến bay; tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo an toàn hàng không; thực hiện việc niêm yết giá vé máy bay công khai, minh bạch để người dân có thể tiếp cận đến các mức giá...

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các đơn vị, các sân bay trên toàn quốc từ ngày 31/8 đến hết ngày 4/9 sẽ áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 để đảm bảo an toàn cao điểm lễ.

Thời gian qua, tình trạng xe taxi chèo kéo, ép giá hành khách, gây ra lộn xộn, bát nháo tại sân bay Tân Sơn Nhất đã gây bức xúc dư luận, tạo hình ảnh không đẹp về thành phố trong mắt du khách. Các đơn vị quản lý hàng không đã thường xuyên tổ chức các cuộc họp để tìm giải pháp khắc phục, tuy nhiên đến nay, vấn nạn này vẫn chưa được giải quyết triệt để.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem