Chủ đề nóng

Cao thủ Vịnh Xuân Flores liên tục "trốn", võ sỹ Việt hủy giao đấu

Hòa Hải Thứ ba, ngày 07/05/2019 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trương Đình Hoàng chán nản khi cao thủ Vịnh Xuân, Pierre Flores liên tục trì hoãn lịch giao đấu.
Bình luận 0

Năm 2018, võ sĩ người Canada Pierre Flores của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh gây ầm ĩ giới võ thuật Việt Nam khi tỉ thí với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh. Ở cả 2 lần giao đấu này, Pierre Flores đều giành chiến thắng dễ dàng khi hơn hẳn đối thủ về thể hình và thể lực.


Đình Hoàng (áo đỏ)

Tiếp đó, Flores còn gây náo loạn với việc thách đấu trưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt và ghé thăm võ đường của diễn viên nổi tiếng Johnny Trí Nguyễn. Trước thái độ có phần ngông của cao thủ Vịnh Xuân này, Trương Đình Hoàng sau đó đã gửi lời thách đấu và nhận được sự chấp thuận.

Theo kế hoạch ban đầu, màn tỷ thí giữa nhà vô địch boxing SEA Games 28 Đình Hoàng và võ sĩ người Canada sẽ diễn ra vào cuối tháng 6.2018 nhưng liên tục bị trì hoãn. Chán nản với sự chờ đợi, Đình Hoàng đã tuyên bố hủy màn tỉ thí với cao thủ Vịnh Xuân.

Đình Hoàng nói: "Pierre Flores hẹn hết lần này tới lần khác nhưng không chốt được lịch đấu. Tôi quyết định dừng màn so tài này để tập trung cho công việc của mình.

Sau những lần hẹn không thành vào tháng 6.2018 và 9.2018, đến tháng 12.2018 tôi xin giấy phép xong cho trận đấu này. Flores xác nhận với người đại diện của tôi sẽ thi đấu vào ngày 26.12.2018. Tôi xuống TP HCM tập luyện, đấu với Mateo rồi chờ so tài với Flores. Nhưng đột ngột ông ta lại lấy lí do không đánh vì gần Giáng Sinh và Tết. Flores hẹn tôi giao đấu vào tháng 4 năm nay và tôi đồng ý. Nhưng vừa qua ông ta lại thông báo trận đấu sẽ diễn ra vào tháng 9. Tôi mệt mỏi vì cứ phải tập luyện và chờ đợi. Tôi cần tập trung cho công việc của mình"

Vừa qua, phái Vịnh Xuân Nam Anh đề xuất Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt giao đấu với Đình Hoàng nhưng nhà vô địch SEA Games từ chối. Anh cho rằng: "Mục đích ban đầu của tôi là đấu với Flores để cho mọi người biết ở Việt Nam không thiếu võ sĩ có thể thắng ông ta. Và mọi người cũng chỉ muốn xem tôi và ông ta giao đấu. Tôi không muốn gây thêm rắc rối và tranh luận khi nhận lời đấu với một ai khác".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem