Chủ đề nóng

Cáo trạng phiên xử Dương Tự Trọng và các đồng phạm

Thứ ba, ngày 07/01/2014 14:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo cáo trạng, ngày 17.5.2012, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an ra lệnh bắt Dương Chí Dũng. Dương Tự Trọng biết anh mình có lệnh bắt nên đã hướng dẫn anh đến trốn tại nhà bạn gái là Hoàng Kim Nhung (tổ 43, phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội).
Bình luận 0

Tiếp đó,Dương Tự Trọngđã bàn bạc với Vũ Tiến Sơn, Hoàng Văn Thắng, Nguyễn Trọng Ánh, Phạm Minh Tuấn lên kế hoạch đưaDương Chí Dũngđi trốn.

Theo sự phân công, Hoàng Văn Thắng và Phạm Minh Tuấn đã đưaDương Chí Dũngtừ Hà Nội xuống nhà bố của Hoàng Kim Nhung ở trị trấn Quảng Hà (Hải Hà, Quảng Ninh) nhằm vượt biên sang Trung Quốc.Dương Chí Dũngxem quẻ bói thấy việc trốn theo hướng Bắc không tốt đã quyết định chuyển hướng xuống phía Nam sang Campuchia, để bay sang Mỹ.

Để tổ chức trốn theo hướng này,Dương Tự Trọngđã bàn với Vũ Tiến Sơn đã dùng 2 đối tượng có quan hệ xã hội là Đồng Xuân Phong (bị Công an TPHCM truy nã về tội buôn lậu từ năm 2009; đang sống ở Hải Phòng) và Trần Văn Dũng (tức Dũng Bắc Kạn) giúp sức.

Các đối tượng trên đã mua nhiều điện thoại và sim rác để liên tục giữ liên lạc với nhau và thống nhất gọiDương Chí Dũnglà “Đồng”; Đồng Xuân Phong là “Gió”; Trần Văn Dũng là “Cạn”.

Lợi dụng được cử đi công tác tại TP.HCM,Dương Tự Trọngđã chọn ngày 21.5.2012 là thời điểm đưaDương Chí Dũngtừ Quảng Ninh vào TP.HCM. Hoàng Văn Thắng và Nguyễn Trọng Ánh nhận nhiệm vụ chởDương Chí Dũngđi, cònDương Tự Trọngvà Vũ Tiến Sơn bay vào trước 1 ngày.

Quá trình đưaDương Chí Dũngđi, các đối tượng liên tục thay đổi xe để tránh bị phát hiện. Tối ngày 23.5.2012,Dương Chí Dũngđược chở theo đường tiểu ngạch trốn sang Campuchia.

Trưa 24.5.2012, Đồng Xuân Phong mua vé máy bay và cùngDương Chí Dũngtừ Campuchia bay sang Singapore để Dũng làm thủ tục xuất cảnh đi Mỹ. Tuy nhiên, do Văn phòng Interpol Việt Nam đã trao đổi thông tin về vụ án và lệnh truy nã quốc tế vớiDương Chí Dũngđối với Văn phòng Interpol của Mỹ nên đối tượng này đã không được phép nhập cảnh Mỹ và ngày 27.5.2012,Dương Chí Dũngbị quay trở về Campuchia.

ĐểDương Chí Dũngcó tiền chi tiêu,Dương Tự Trọngđã 2 lần chuyển số tiền 24.000USD. Sau thời gian lẩn trốn nơi đất khách, đến ngày 4.9.2012,Dương Chí Dũngbị bắt.

Thắng Quang (Thắng Quang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem