Chủ đề nóng

Cặp đôi Kon Tum quyết định hoãn đám cưới phòng dịch Covid-19

An Nhiên Chủ nhật, ngày 15/03/2020 08:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc hoãn đám cưới có phần khá khó khăn với cặp đôi tại tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, với mong muốn đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng nên cặp đôi bàn bạc với 2 bên gia đình quyết định hoãn đám cưới.
Bình luận 0

Vừa qua, trên trang Facebook cá nhân “Trang Mio” đã đăng tải thông báo hoãn cưới với lý do phòng dịch Covid-19 dù mọi công tác cho ngày cưới đã chuẩn bị chu đáo.

Bài đăng của tài khoản “Trang Mio” với nội dung: “Trước nguy cơ tình hình dịch bệnh có khả năng diễn biến phức tạp. Trang và chồng Trang đã bàn bạc với 2 bên gia đình và quyết định hoãn đám cưới diễn ra vào 17 giờ ngày 14/3 và 11 giờ ngày 15/3. Việc cưới xin, tụ tập nơi đông người sẽ rất nguy hiểm trong thời gian này. Vì sức khỏe của cộng đồng và bản thân, Trang rất mong các bạn thông cảm về lịch hoãn đám cưới này. Đợi sau khi tình hình ổn định Trang sẽ tổ chức đám cưới và thông báo đến các bạn sau. Thân !”

Lễ rước dâu bằng xe máy là kỉ niệm không thể nào quên của cặp đôi trong ngày trọng đại.

Bài viết sau khi được đăng tải đã nhận được nhiều lời chúc phúc từ bạn bè và cộng đồng mạng xã hội. Bên cạnh đó nhiều người đồng tình ủng hộ và khen ngợi hành động của cặp đôi này.

Chia sẻ về việc làm của mình, chị Quách Thị Thu Trang (30 tuổi, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) cho biết, chị và chồng là anh Lê Xuân Thanh Hải (37 tuổi) đã yêu nhau hơn 3 năm. Khoảng hơn 1 tháng trước gia đình 2 bên quyết định chọn ngày tổ chức đám cưới cho anh chị. Tuy nhiên, cận ngày cưới, nhận thấy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên cặp đôi đã bàn bạc với gia đình 2 bên hoãn đám cưới để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

“Sau khi quyết định hoãn đám cưới, gia đình 2 bên phải gọi điện thông báo cho họ hàng bắt xe quay ngược về quê. Còn khách mời thì gia đình mình phải gọi điện hoặc đến từng nhà để thông báo hoãn. May mắn mọi người thông cảm và ủng hộ việc làm của gia đình”, chị Trang chia sẻ.

Mặc dù hoãn đám cưới nhưng lễ rước dâu của cặp đôi vẫn được diễn ra vào ngày 12/3. Tuy nhiên, buổi lễ hạn chế tối đa người và không tổ chức tiệc ăn uống để tránh tiếp xúc đông người.

“Lễ rước dâu của mình chỉ có bố mẹ 2 bên và dàn phù dâu. Lễ rước dâu được tổ chức đơn giản nên bố mẹ 2 bên, cô dâu chú rể đều di chuyển bằng xe máy. Mặc dù đơn sơ nhưng mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Đây sẽ là một kỉ niệm không thể nào quên trong ngày trọng đại của cuộc đời mình. Mình hy vọng, mỗi người chung tay làm một hành động nhỏ để góp sức đẩy lùi dịch bệnh”, chị Trang tâm sự.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem