Chủ đề nóng

Cargill khánh thành thêm hai trường học mới tại Việt Nam

VPS Thứ sáu, ngày 29/09/2017 15:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 28.9, Cargill đã tổ chức lễ khánh thành ngôi trường mới, trường mẫu giáo Sao Mai, được đặt tại xã Cư Ni, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk. Đây là ngôi trường thứ 83 Cargill xây dựng tại Việt Nam, đưa công ty đến gần hơn với mục tiêu hoàn thành xây dựng 100 trường học cho các cộng đồng dân cư có điều kiện khó khăn tại Việt Nam vào năm 2020.
Bình luận 0

Trước đó hai tuần, Cargill cũng đã khánh thành ngôi trường thứ 82 - trường tiểu học Trần Quốc Toản tại xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Hai ngôi trường mới đều được xây dựng để phục vụ một số cộng đồng dân cư người Kinh và dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, tại những nơi còn khó khăn về điều kiện sống nói chung và cơ sở hạ tầng giáo dục nói riêng.

Dự kiến từ nay tới cuối tháng 5.2018 (kết thúc năm tài chính của tập đoàn Cargill), Cargill Việt Nam sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng thêm 4 trường học mới nữa và đạt mốc 87 trường.

Trước thực tế ở nhiều vùng thuộc Tây Nguyên, dân cư sống tại các buôn làng rải rác với điều kiện trường lớp thiếu thốn, thậm chí là tạm bợ, trong khi nhu cầu đưa trẻ đến trường học tập là rất lớn, Cargill thông qua Quỹ Cargill Cares đã quyết định đầu tư về mặt tài chính, thời gian và nhân lực để xây dựng hai ngôi trường mới cho các em. Tổng số tiền đầu tư xây dựng trường tiểu học Trần Quốc Toản và trường mầm non Sao Mai là 2,5 tỷ đồng.

Mỗi trường được xây với quy mô 4 lớp học và khu vệ sinh mới, xây mới hoặc nâng cấp tường rào và cổng trường. Tổng số học sinh của hai trường là hơn 400 em.

Phát biểu trong buổi lễ khánh thành trường tiểu học Trần Quốc Toản, thầy Nguyễn Công Khanh, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Đây là một món quà đầy ý nghĩa nhân dịp đầu năm học mới, không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập, mà còn khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống”.

Quỹ Cargill Cares do Cargill, khách hàng, đối tác và nhân viên của Cargill đóng góp. Kể từ năm 1997, chương trình đã quyên góp được 5 triệu USD (khoảng 110 tỷ đồng) và xây dựng được một hệ thống trường học mỗi năm phục vụ cho trên 13.000 trẻ em Việt Nam tại 46 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem