Chủ đề nóng

Cầu cứu huyện vì thầy giáo nghi bị tâm thần yêu cầu đi dạy lại

Thứ tư, ngày 22/05/2019 12:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước sự việc giáo viên B.T.P được cơ quan chức năng kết luận "rối loạn cảm xúc lưỡng cực, giai đoạn hưng cảm có triệu chứng loạn thần, tỉ lệ thương tổn cơ thể là 35%" yêu cầu phân công đứng lớp trở lại, Phòng GDĐT huyện Bình Sơn đã báo cáo Huyện ủy và UBND huyện này xin ý kiến giải quyết.
Bình luận 0

Trưa 22.5, trao đổi với PV Dân Việt, ông Hồ Tấn Sỹ - Trưởng Phòng GDĐT huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: "Khi gửi kết quả giám định y khoa, giáo viên B.T.P, dạy trường THCS Bình Phước, xã Bình Phước yêu cầu Ban giám hiệu trường này bố trí đứng lớp trở lại".

Truồng THCS Bình Phước, nơi giáo viên B.T.P công tác

Tuy nhiên, theo Biên bản giám định y khoa (số 162/GĐYK-KNLĐ, ngày 8/5/2019), do ông Huỳnh Giới - Chủ tịch Hội đồng Giám định Y khoa, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi ký, bệnh nhân (giáo viên P.T.B) có tiền sử nhiều lần điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Quảng Ngãi. Biên bản kết luận: "Ông B.T.P bị rối loạn cảm xúc lưỡng cực, giai đoạn hưng cảm có triệu chứng loạn thần, tỉ lệ thương tổn cơ thể là 35%".

"Với tình trạng sức khỏe và kết quả giám định trên, để đảm bảo an toàn và tránh gây tổn thương cho giáo viên, học sinh của trường THCS Bình Phước, chúng tôi chỉ đạo Ban giám hiệu trường này không phân công cho giáo viên P.T.B đứng lớp trở lại và gửi văn bản báo cho cho Huyện ủy, UBND huyện để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết", vị Trưởng Phòng GDĐT huyện Bình Sơn giải thích.

Văn bản báo cáo vụ việc của Phòng GDĐT huyện Bình Sơn gửi Huyện ủy và UBND huyện này xin ý kiến chỉ đạo.

Được biết, năm 2018, trường THCS Bình Phước đã có báo cáo gửi Phòng Giáo dục huyện này, nêu rõ những hành vi bất thường của thầy P.T.B, giáo viên môn thể dục như nói năng và chửi lung tung, đánh học sinh không rõ lý do, đánh học sinh vô cớ, làm học sinh hoảng hốt....

Những hành vi, lời nói trên của giáo viên này xảy ra nhiều lần không những gây hoang mang, lo lắng mà còn ảnh hưởng đến tính mạng của học sinh, giáo viên của trường. Ban giám hiệu và công đoàn trường nhiều lần vận động giáo viên P.T.B và gia đình, người thân đưa thầy giáo này đi khám, chữa bệnh.

Công Xuân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem