Chủ đề nóng

Câu được cá 232kg, tưởng đụng phải tầu ngầm

Chủ nhật, ngày 18/08/2013 13:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tay câu cá người Đức có tên Marco Liebenow đã lập kỷ lục thế giới về câu cá bơn khi kéo được chú cá nặng tới 232kg tại một vùng biển ở Na Uy.
Bình luận 0
Sau 90 phút vật lộn, anh Liebenow cũng kéo được con cá dài 2,1 m và có cân nặng còn hơn cả một con gorilla này lên thuyền.

Theo Daily Mail, Liebenow nói đùa rằng khi con “quái vật” đớp mồi rồi kéo căng dây, anh có cảm tưởng như lưỡi câu của mình mắc vào một chiếc tàu ngầm đang lặn dưới nước.


Liebenow cũng ba người bạn đã quấn dây thừng quanh đuôi con cá rồi dùng hết sức bình sinh treo nó lên cần trục, bởi nếu đặt trên thuyền thì nó sẽ choán quá nhiều diện tích.

Con cá có cân nặng 232 kg, tức vượt qua kỷ lục cũ do Hiệp hội câu cá quốc tế (IGFA) công nhận cho loài cá bơn Đại tây dương là 190kg.

Chuyến câu cá của Liebenow và các bạn được tổ chức tại Kjollefjord, Na Uy. Trong khi vẫn đang chờ đại diện của IGFA công nhận cho kỷ lục của mình, Liebenow đã quyết định tặng con “quái vật" cho một công ty chế biến cá địa phương.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem