Cây ăn quả
-
Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, mô hình trồng bưởi da xanh của gia đình bà Lê Thị Lan, thôn Nà Cang, xã Hát Lót (Mai Sơn, Sơn La) cho thu nửa tỷ mỗi năm.
-
Năng động, nhạy bén, vợ chồng nông dân trẻ Chu Hải Nguyên và Trần Thị Cúc (xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã thành công trong việc phát triển vườn cây ăn quả, thu về gần 700 triệu đồng/năm.
-
Ở Lào Cai, “nữ hoàng quả khô” (mắc ca) là loại cây trồng mới, đang được trồng tại một số địa phương. Với điểm nổi trội và kết quả thu được bước đầu của một số diện tích trồng, người dân kỳ vọng vào sự phát triển của mắc ca trong tương lai.
-
Nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội (Ngân hàng CSXH) tỉnh Hà Tĩnh đã giúp hàng nghìn hội viên, nông dân nơi mạnh dạn đầu tư sản xuất - kinh doanh, từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu, nâng cao chất lượng cuộc sống.
-
Để có vườn trái cây tươi tốt ở nông trại Hoa Quả Sơn như hôm nay, chị Lê Thị Kim Thanh (thôn Suối Lách, xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) đã bỏ ra không biết bao nhiêu tiền của, công sức vun đắp.
-
Tỉnh Tây Ninh, Bình Phước chưa có cơ sở sản xuất giống cây ăn trái; tỉnh Tiền Giang đã có nhưng chỉ đáp ứng được 12,5% nhu cầu. Phần lớn các tỉnh trên phải đi nhập giống từ tỉnh bạn.
-
Việc quản lý chất lượng giống cây ăn quả vẫn còn nhiều nỗi lo, nhất là các tỉnh phía Nam, nơi chiếm trên 62% diện tích cây ăn quả cả nước.
-
Táo xuân 21 là giống táo có vị ngọt, giòn, mát, mùi thơm đặc trưng, da căng bóng rất đẹp mắt được nhiều bà con ở xã Đồng Liên (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) chọn trồng. Nhờ trồng táo xuân 21, nhiều hộ gia đình giàu lên trông thấy.
-
Thời điểm này, người trồng cây hồng không hạt ở xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn, Lào Cai) đang tích cực chăm sóc cây. Ai nấy đều kỳ vọng được hưởng “trái ngọt” vì sau nhiều năm, năm nay cây hồng mới được mùa, sai quả.
-
Hè sang, kéo theo cái nắng oi ả cũng là lúc những nông dân ở huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) bước vào vụ thu hoạch mận máu. Trên các sườn đồi, lấp ló sau tán lá xanh là những chùm mận chín đỏ mọng. Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu “Mận máu Hoàng Su Phì”...