Cây ăn quả

  • Rạch thân cây, người dân sau đó nhồi cơm trắng vào chỗ hở, với mong muốn cây sẽ trĩu quả.
  • Anh Hoàng Văn Dũng Phó Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Tân Tạo, xã Đội Cấn (TP Tuyên Quang) là người chủ động chuyển đổi nhiều loại cây trồng và là người đầu tiên đưa mô hình cây ăn quả về thôn với mức bước đầu cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
  • Ở Sơn La, không chỉ cây nhãn mà xoài, bơ, cam quýt, hồng, mận…, gần như cứ trồng loại cây ăn quả nào cũng có thể giúp nông dân kiếm bộn tiền.
  • Toàn vùng ĐBSCL có hơn 307.000ha cây ăn quả - chiếm gần 40% so với cả nước. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển kinh tế từ trái cây vẫn chưa được khai thác đúng mức khi chỉ có 3% diện tích các vườn cây ăn quả đạt chứng nhận là “sạch”.
  • “Với hàm lượng dinh dưỡng cao tương đương với phân bón nhập ngoại, phân bón DAP Lào Cai là một lựa chọn tốt cho nông dân” - ông Dương Gia Định - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Sơn La, đánh giá.
  • Để nâng cao thu nhập cho người dân, huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã chỉ đạo các xã thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, quy hoạch thành các vùng trồng rau an toàn, cây ăn quả, từ đó giúp người nông dân có thu nhập cao.
  • Bình Phước là tỉnh có lợi thế về cây công nghiệp nhưng những năm qua, nhiều nông dân tỉnh này vẫn loay hoay trong việc lựa chọn cây trồng, và họ chưa yên tâm gắn bó với các cây trồng được xem là chủ lực của tỉnh như điều, cao su...
  • Nhiều người bảo “một nghề thì sống, đống nghề thì chết”, nhưng với ông Đoàn Xuân An ở thôn 1 Minh Phú, xã Yên Phú, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) thì ngược lại. Nhờ làm nhiều nghề như trồng rừng, cây ăn quả, nhận xây dựng công trình… ông An đã sớm trở thành tỷ phú và là tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế ở vùng cao.
  • Nhiều trang trại cho doanh thu hàng năm từ vài tỷ đến hàng chục tỷ đồng giúp cho nhiều nông dân trở thành tỷ phú nhờ cây ăn quả.
  • Theo Sở NNPTNT Đăk Lăk, mùa mưa năm nay, đồng bào các dân tộc ở tỉnh này có kế hoạch trồng mới gần 1.000ha cây ăn quả mà thị trường ưa chuộng theo hướng sản xuất hàng hóa, chủ yếu là bơ sáp, sầu riêng, chôm chôm, nhãn lồng, vải, xoài, ổi không hạt, cam sành, quýt đường.