Cây bắp ủ chua
-
Trước đây, thức ăn nuôi bò chủ yếu là cỏ tươi, rơm khô…, tuy nhiên trong điều kiện không có đất trồng và gặp tình trạng thiếu nước vào mùa khô thì nhiều phương pháp khoa học - kỹ thuật trong chế biến thức ăn cho gia súc đã giúp nông dân chủ động được nguồn thức ăn và gia tăng hiệu quả chăn nuôi.
-
Nhờ áp dụng kỹ thuật vào trồng bắp; cơ giới hóa trong thu hoạch cây bắp, chế biến cây bắp…từ vùng bắp huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên), những container bắp ủ chua đầu tiên đã xuất khẩu sang Nhật Bản. Xuất khẩu cây bắp ủ chua mang đến cho người dân nơi đây thêm niềm tin để vượt qua một năm đầy khó khăn.