Cây cam
-
Chiều 3.8, Sở NNPTNT tỉnh Hà Giang đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với huyện Bắc Quang và Quang Bình về hiện tượng cây cam bị vàng lá, khô đầu cành, phát triển kém và chết.
-
Sau quá trình chăm sóc và di truyền, những cây cam đầu dòng mang nguồn gen cây có múi quý của cam Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) đã được công nhận.
-
Hiên nay, cây cam tại tỉnh Tuyên Quang đang trong giai đoạn ra quả và phát triển quả xanh. Việc chăm sóc cho cây ở giai đoạn này quyết định đến năng suất, chất lượng và mẫu mã quả cam. Tuy nhiên, đây cũng là thời kỳ sâu bệnh phát triển mạnh mẽ, gây thiệt hại lớn cho cây trồng.
-
Quách ghém cùng mắm, quách dầm sinh tố, rượu quách đặc sản và lẩu gà nấu trái quách là 4 món đặc sản "chất lừ" được chế từ trái nhiều người nghe qua tên đã "hết hồn", vỏ trái xấu xấu, ruột đen đen, ghê ghê, nhưng mùi lại cực thơm, và ăn thì rất ngon.
-
Tên trái nhiều người nghe qua "hết hồn", vỏ trái khi chín trông xâu xấu, khi bổ đôi ra ngã ngửa người vì màu xin xỉn, ghê ghê, nhưng mùi lại cực thơm, và ăn thì rất ngon - đó là trái quách ở An Giang.
-
Bón thúc bằng phân NPK Văn Điển giúp cây cam phát triển khoẻ, cân đối, lá dày ít sâu bệnh, giảm bớt hiện tượng rụng quả, giúp quả bóng, to, nhẵn, màu sắc hấp dẫn, quả ngọt, nhiều nước, hương vị đậm đà hơn và bảo quản được lâu dài hơn.
-
Cây cam sau thu hoạch cần được chăm sóc, vệ sinh, cắt tỉa, phòng trừ sâu bệnh để cây tiếp tục phát triển và cho mùa bội thu sau.