Chủ đề nóng

Cây dừa ba ngọn có khả năng chữa bệnh

Thứ sáu, ngày 24/12/2010 11:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Mỗi năm cây dừa 3 ngọn của anh Thương cho khoảng 200 quả, ở mỗi nhánh quả lại có vị ngọt khác nhau, khi uống vào thì người khỏe mạnh hơn, nước dừa còn có khả năng chữa bệnh, nhất là bệnh tiêu chảy.
Bình luận 0

Tại gia đình anh Thương Văn Nhãn, ở tổ 5 Ấp Phú Hòa, phường Phú Đức, thị xã Bình Long (Bình Phước), có một cây dừa kì lạ, một thân cho ra đến 3 ngọn, ngọn nào cũng khỏe mạnh và sây trái. Cây dừa này cao 9 m, đường kính mỗi nhánh là 20 cm .

Cây dừa 3 ngọn lại một lần nữa gây xôn xao dư luận khi có tin các nhà khoa học ở Bờ Biển Ngà rao bán với giá 1 triệu USD vì mục đích chữa bệnh và nghiên cứu khoa học của nó.

Theo anh Thương, ban đầu đây cũng là một cây dừa bình thường, nhưng khoảng từ năm 2001, khi cây dừa lên khoảng 3 m thì bị sét đánh, ngọn bị hỏng và chết. Sau đó một năm thì cây dừa tự đâm ra 3 ngọn mới, cho đến nay cây dừa đã được 13 tuổi, cứ mỗi ngọn mỗi năm cho ra từ 7 đên 8 buồng dừa, mỗi buồng có khoảng 10 quả.

Như vậy, mỗi năm cây dừa 3 ngọn của anh cho thu nhập trên dưới 200 quả. Điều đặc biệt là ở mỗi nhánh, quả lại có vị ngọt khác nhau, khi uống vào thì thấy người khỏe mạnh và sảng khoái hơn, ngoài ra nước dừa có khả năng chữa bệnh nhất là bệnh tiêu chảy.

Cũng vì tò mò về khả năng chữa bệnh của cây dừa thần kì này mà nhiều người khắp nơi đổ xô về mua dừa để uống chữa bệnh.

Cây dừa ba ngọn

Chị Năm, vợ anh Nhãn, cho biết, trước đây có một người thương lái đến trả cây dừa này với giá 80 triệu đồng, nhưng vợ chồng chị không bán. Vì từ khi có cây dừa lạ này, gia đình chị ăn nên làm ra, đời sống kinh tế gia đình cũng khấm khá hơn nhiều.

Hơn nữa, theo chị Năm, cây dừa có giá trị khoa học rất cao, nên nếu các nhà khoa học tìm ra được cách gây giống cây dừa 3 ngọn này thì các hộ nông dân trồng dừa sẽ tăng thêm năng suất và thu nhập lên gấp 3 lần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem