Cây hồng xiêm
-
Năm 2017, chị Nguyễn Thị Giang ở tổ dân phố 19/5, thị trấn nông trường Trần Phú, huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) đã tới Viện Đại học Nông nghiệp 1 chọn giống hồng xiêm xoài, đem về trồng trên 3.000 m2 đất vườn. Sau 4 năm, vườn hồng xiêm xoài đã cho thu hoạch và đến năm thứ 5 cho thu hoạch chính...
-
Nhiều nông dân trên xã Long Giang (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cho thu nhập cao. Điển hình là mô hình trồng cây hồng xiêm (hay còn gọi là cây lồng mứt) của chú Nguyễn Thanh Liêm ở ấp Long Thạnh 1.
-
Mỗi năm xuất bán gần 100.000 cây hồng xiêm giống, ông nông dân Đặng Văn Mạnh (51 tuổi) ở thôn Vân Đài, xã Chí Hòa, huyện Hưng Hà (Thái Bình) giàu lên trông thấy. Từ khi chuyên tâm ươm, trồng cây hồng xêm giống, gia đình ông Mạnh thu 1,5 tỷ đồng mỗi năm, thoát cảnh sạt nghiệp vì nuôi lợn.
-
Hồng xiêm (phía Nam gọi là sapôchê), là một loại trái cây có mùi vị hấp dẫn và nhiều vitamin, khoáng chất, giá trị dinh dưỡng rất cao. Đây cũng là loại trái cây có giá trị kinh tế cao, thích nghi rộng, được trồng phổ biến tại Bắc Bộ và ĐBSCL.