Cây lá bép
-
Lá nhíp còn có tên gọi khác là lá bép, rau bét, rau lá bướm, rau danh, rau gắm, là một trong những cây rau đặc sản ẩm thực núi rừng miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ nước ta, trong đó có đồng bào S'tiêng tỉnh Bình Phước tạo nên những món ăn đặc sản ngon lành và bổ dưỡng.
-
Các loại lá ăn ngon, tốt cho sức khỏe hái từ cây dại ở Bình Phước, thảo nào đồng bào dân tộc hay tìm
Nhấm nháp chầm chậm, nghe hậu vị ngọt thanh lưu luyến khá lâu nơi vòm họng. Tên gọi thông dụng của nó là lá bép, tên gọi khác: rau lá bét, rau nhíp, rau danh, rau gắm…Đồng bào dân tộc S'tiêng ở Bình Phước còn dùng cả lá bép dày dày, mang về giã ra, ủ cho lên men mới cho vào các món nước... -
Tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ-Địa chất Hà Nội và xin được việc làm ở Hà Nội, nhưng sau đó anh Hà Quốc Việt, xã Nhân Đạo, huyện Đắk Rlấp (tỉnh Đắk Nông) vẫn quyết định trở về quê nhà khởi nghiệp. Đầu năm 2019, anh quyết định chọn mô hình trồng lá bép rừng. Lá bép là môt loại rau rừng ngon, sạch, lạ...