• Còn 20 ngày nữa mới đến Tết Giáp Ngọ, nhưng trên các tuyến đường Lạc Long Quân, Âu Cơ, Nghi Tàm… các nhà vườn Nhật Tân đã đưa đào ra bày bán, tạo thành "con đường đào" sặc sỡ sắc hoa.
  • Tôi nhớ hôm sang Trung Quốc, chúng tôi đi ngang một cánh đồng trồng bạt ngàn một loại cây leo giàn giống như các loại đậu hoặc dưa leo. Bọn tôi xuống xem mới biết đó là củ mài. Ở ta, ngày xưa khi đói kém thì dân mới vào rừng đào củ mài.
  • Có một loại đậu cũng có thể đưa vào cho bà con để làm rau, đặc biệt vào những vùng khô hạn có thời tiết khốc liệt và đất đai hạn chế. Đó là cây đậu ván.
  • (Dân Việt) - Cây bồ khai có ở hầu hết các tỉnh vùng núi phía Bắc. Là thức ăn quen thuộc của nhân dân miền núi, giờ rau bồ khai đã có mặt trong nhà hàng ở các thành phố và được coi là một đặc sản của núi rừng.
  • (Dân Việt) - Củ mài, củ chụp hay khoai mài, hoài sơn là cây có chứa 63% chất bột, 68% chất đạm và 0,5% chất béo. Đồng bào vùng núi thường dùng làm lương thực. Hiện nay ngoài thị trường giá bán từ 15.000- 20.000 đồng/kg củ tươi.
  • (Dân Việt) - Ở Việt Nam, su su được trồng chủ yếu ở Tam Đảo, Đà Lạt. Có 2 giống su su phổ biến là su su trơn và su su gai.
  • (Dân Việt) - Su su rất dễ trồng. Ta đào hố để trồng nên dù đất có xấu ta vẫn khắc phục được. Mùa này bắt đầu trồng là hợp lý. Ta mua quả su su giống đã nảy mầm để đem trồng.
  • Dân Việt - Những ngày hè oi ả, cũng là lúc hoa Bìm Bìm nở rộ với màu tím ngát, mát rượi... Và có một câu chuyện cổ tích về hoa Bìm Bìm, gắn liền với tuổi thơ mỗi chúng ta.
  • (Dân Việt) - Rượu đoác là thức uống mang đậm nét văn hoá của người Tà Ôi ở miền rẻo cao A Lưới, Thừa Thiên - Huế. Trong các lễ hội, mùa tết, cưới hỏi, rượu đoác luôn có trên bàn tiệc của người Tà Ôi.