Chủ đề nóng

cây lương thực

 • Sơn La: Nhiều nông sản sạch trưng bày tại Đại hội Đảng bộ

  Sơn La: Nhiều nông sản sạch trưng bày tại Đại hội Đảng bộ

  Nằm trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, hàng loạt nông sản sạch được trưng bày, giới thiệu đến các đại biểu và đông đảo quần chúng nhân dân.
 • Hội viên nông dân Mai Châu: Tích cực tham gia bảo vệ và phát triển rừng

  Hội viên nông dân Mai Châu: Tích cực tham gia bảo vệ và phát triển rừng

  Thời gian qua, Hội nông dân huyện Mai Châu (Hòa Bình) tích cực tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đến từng hội viên thông qua các cuộc họp. Trong đó, Hội luôn tập trung vào công tác trồng rừng và bảo vệ rừng, giúp nhân dân vừa có nguồn thu nhập kinh tế ổn định từ rừng, vừa góp phần phủ xanh đồi trọc.
 • Mai Sơn đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hoá

  Mai Sơn đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hoá

  Huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La có điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất đai màu mỡ rất thích hợp cho sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua huyện Mai Sơn đã áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
 • Cảnh báo con người chết đói vì côn trùng “điên cuồng” hơn bao giờ hết

  Cảnh báo con người chết đói vì côn trùng “điên cuồng” hơn bao giờ hết

  Biến đổi khí hậu có những tác động tiêu cực đến côn trùng, dẫn đến mối đe dọa vì khan hiếm lương thực trong tương lai.
 • Indonesia sử dụng tò vò chống dịch rệp hồng phá hoại sắn

  Indonesia sử dụng tò vò chống dịch rệp hồng phá hoại sắn

  Các nhà khoa học Indonesia cho biết, ngày 24.9, một "biệt đội thân thiện sinh thái" gồm 2.000 con tò vò tí hon đã được thả trên các cánh đồng để tiêu diệt loài rệp đang đe dọa cây sắn - một loại cây trồng chủ lực và là nguồn thu nhập của hàng triệu người ở nước này.
 • Mèm mén - Đặc sản của người H’Mông Tây Bắc

  Mèm mén - Đặc sản của người H’Mông Tây Bắc

  Đối với người H’Mông, sự công phu và kiên trì đã trở thành những phẩm chất quan trọng để làm nên món đặc sản của dân tộc - món Mèm mén. Một một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ hội, tết, phiên chợ.
 • Lào Cai: Nhiều diện tích ngô, lúa bị hạn

  Lào Cai: Nhiều diện tích ngô, lúa bị hạn

  Theo Sở NNPTNT, nhiều diện tích ngô, lúa ở các huyện vùng cao tỉnh Lào Cai đang bị nắng hạn đe doạ nghiêm trọng. Huyện Mường Khương có hơn 1.000ha ngô bị héo, lá ngả vàng không còn khả năng thụ phấn.
 • Thúc đẩy giải pháp canh tác sắn bền vững

  Thúc đẩy giải pháp canh tác sắn bền vững

  Ngày 27.5, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), phối hợp cùng Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới quốc tế (CIAT) đã tổ chức buổi công bố khởi động một chiến lược nghiên cứu toàn cầu mới...
 • Tân Uyên (Lai Châu): Làm lúa hàng hóa Séng Cù

  Tân Uyên (Lai Châu): Làm lúa hàng hóa Séng Cù

  Séng Cù là giống lúa tẻ thơm, cho năng suất không cao nhưng là cây lương thực hàng hóa có giá trị cao hơn hẳn với nhiều giống lúa khác.
 • Lốp, đáng sợ

  Lốp, đáng sợ

  “Lốp” chắc là một thuật ngữ tiếng Pháp, không biết có nghĩa gì. Nhưng trong tiếng Việt, từ “lốp” tôi biết từ nhỏ, đó là lúa “lốp”.