Cây mướp đắng
-
VOV.VN - Mướp đắng, còn được gọi là khổ qua, cực nhiều ở Việt Nam nhưng nhiều người lại chê vì đắng mà không biết rằng loại quả này còn được ví như "thần dược xanh" bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
-
Mùa hè nên ăn các món ngon làm từ mướp đắng để thanh nhiệt, giải độc và giải trừ sự khó chịu của hệ tiêu hóa.
-
Mướp đắng là loại rau quả được nhiều người yêu thích, vậy có nên ăn mướp đắng sống?
-
Do có vị đắng mạnh nên nhiều người “ghét ra mặt” loại rau này, nhưng người Nhật lại cực chuộng vì lợi ích nó mang lại rất lớn.
-
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một loại quả non, mềm, ăn được thuộc chi Momordica của loài dây leo. Mặc dù vị đắng của nó có thể khiến một số người cảm thấy khó chịu, nhưng nó thực sự có thể cải thiện sức khỏe nhờ các hợp chất phytochemical giúp ngăn ngừa bệnh tật.
-
Với mô hình trồng cây mướp đắng ra trái khổng lồ quy mô 2.000 m2, vào mùa thu hái trái bà Vũ Thị Vọng, ở xóm 11, xã Nga An, huyện Nga Sơn, (Thanh Hóa) đều đặn bỏ túi 500 ngàn đồng mỗi ngày Mô hình trồng mướp đắng khổng lồ của bà là 1 cách làm giàu ở nông thôn.