Cây sâm Lai Châu
-
Hiện, mỗi năm HTX Bảo tồn và Phát triển Giống Sâm núi Lai Châu tại xã Giang Ma, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu thu hàng tấn sản phẩm, có loại bán cho khách với giá trên 40 triệu đồng/kg.
-
Ngày 14/1, đồng chí Lương Quốc Đoàn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến thăm, trao quà Tết cho các hội viên, nông dân trồng sâm Lai Châu tại xã Giang Ma, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.
-
Sau hơn 3 năm dày công gây dựng, ông Nguyễn Quốc Sơn (SN 1964) ở bản Sin Chải, xã Giang Ma, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã trồng được mấy chục vạn gốc sâm Lai Châu.
-
Hiện trên thị trường có loại sâm bán từ hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng/kg, rất ít người mua. Theo các chuyên gia, đại diện các địa phương, Bộ NNPTNT cần sớm đưa ra quy trình trồng, loại phân bón, thuốc BVTV để chăm sóc sâm sớm cho thu hoạch mới có thể giảm được giá thành sản phẩm giúp bà con dễ tiêu thụ sản phẩm.
-
Sáng ngày 22/12, tại TP. Sơn La (Sơn La) Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty TNHH một thành viên đầu tư xây dựng Thành Long tổ chức Gala Sâm Ngọc Linh trên đất Sơn La - Từ Quốc bảo trở thành sinh kế"
-
Lai Châu phấn đấu đến năm 2045, phát triển thêm 7.000ha vùng trồng Sâm Lai Châu, đưa vùng trồng sâm Lai Châu trên địa bàn tỉnh đạt 10.000ha.
-
Cùng với sâm Ngọc Linh, sâm Lai Châu được chọn là đối tượng bảo tồn, phát triển, chế biến, thương mại ở quy mô hàng hóa trong Chương trình phát triển Sâm Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.
-
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định 611/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển sâm Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.
-
Có 23 loài dược liệu quý, hiếm và đặc hữu vừa được Bộ Y tế đưa vào danh mục cần kiểm soát, trong đó có những loại rất quý như: Bình vôi, sâm Lai Châu, Cẩu tích,...
-
Sâm Lai Châu là loại cây thuốc rất quý hiếm về giá trị nguồn gen cũng như về giá trị sử dụng; được xếp hạng ở mức độ nguy cấp, đối tượng ưu tiên bảo tồn và phát triển ở Việt Nam. Sâm Lai Châu ngâm với mật ong giúp đảm bảo chất lượng sâm.