Chăm sóc nhãn

  • Những năm đầu đến lập nghiệp ở ấp Thanh An, xã Thanh Lương (thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước), gia đình ông Nguyễn Văn Tiến trồng 4 ha trồng nhãn tiêu da bò. Giống nhãn này có đặc điểm cơm dày, hạt nhỏ như hạt tiêu, vỏ màu vàng như da bò, vị ngọt thanh được nhiều người ưa chuộng.
  • Bằng kinh nghiệm của mình, người làm vườn có thể xác định đúng thời điểm nhãn chín thông qua 6 giác quan: thính giác, vị giác, khứu giác, thị giác, xúc giác và tri giác.
  • Đó là ông Võ Văn Hùng (SN 1965) ở ấp An Hòa, xã An Nhơn, huyện Châu Thành. Nhiều năm qua, nhờ cần cù, chí thú làm ăn và tích cực học hỏi kinh nghiệm sản xuất, ông Hùng là một trong những gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở địa phương nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung.
  • Mặc dù vải, nhãn có hệ thống rễ phát triển và khai thác được nhiều dinh dưỡng từ đất, nhưng bón phân cân đối, hợp lý cho vải, nhãn không chỉ quyết định năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế mà còn là cơ sở để phát triển sản xuất bền vững.