Chủ đề nóng

Chân dung cựu CEO Grab Nguyễn Tuấn Anh vừa đầu quân cho VinID

Nhật Minh (t/h) Thứ bảy, ngày 15/02/2020 09:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Tuấn Anh người vừa đảm nhận vị trí Tổng giám đốc của CTCP VinID, thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã từng có hơn 6 năm làm việc tại Grab Việt Nam. Ông là người giúp cho Grab trở thành công ty đầu tiên được cấp phép tham gia đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử của Chính phủ, để sau đó trở thành siêu ứng dụng đa dịch vụ đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Tuấn Anh, cựu Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam, người có công đặt nền móng cho ứng dụng Grab tại Việt Nam sẽ kế nhiệm vị trí Tổng giám đốc tại CTCP VinID mà TGĐ tiền nhiệm là bà Nguyễn Thị Dịu vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT VinID, thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, người sáng lập Grab Việt Nam

Ông Tuấn Anh (sinh năm 1982) tốt nghiệp bằng kĩ sư máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore, là Chủ tịch Hội sinh viên tại đây trong giai đoạn 2004 - 2005.

Quãng thời gian đầu, ông có ba năm làm việc tại Yahoo sau đó có gần hai năm làm việc tại GTM Corporation (một công ty khởi nghiệp).

Sau đó ông Tuấn Anh khởi nghiệp với Evolet Inc (một nền tảng reviews địa phương) trong ba năm rưỡi, tiếp tục làm CEO của TX Inc (một mạng xã hội cho học sinh tại Việt Nam).

Tân CEO VinID Nguyễn Tuấn Anh thực sự trở thành một tên tuổi nổi bật trong làng công nghệ Việt Nam khi ông sáng lập ra Geeky.vn (một nền tảng xếp hạng các kĩ sư của Việt Nam) và điều hành đến hiện tại. Song song với đó ông cũng là người xây dựng nên đội ngũ Grab tại Việt Nam.

Ông Tuấn Anh chính là người mở đường triển khai thành công ứng dụng đặt xe, đặc biệt là GrabBike, GrabTaxi và GrabCar. Ông cũng là người đem đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab thông qua hợp tác chiến lược với Moca. Tại Grab Việt Nam, ông đã đảm nhiệm các vị trí quan trọng như Giám đốc sáng lập Grab Việt Nam và Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam.

Được biết, trước khi đầu quân cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng, ông Nguyễn Tuấn Anh đã có tới hơn 6 năm cống hiến cho Grab Việt Nam.

VinID thuộc hệ sinh thái của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Về CTCP VinID, công ty này được thành lập từ tháng 7/2018 với số vốn điều lệ ban đầu 3.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán.

Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, tính đến hết năm 2019, nền tảng VinID sở hữu 9 triệu khách hàng, tăng 45% so với năm trước đó. Nền tảng này ghi nhận sự chia sẻ dữ liệu khách hàng từ VinCommerce (nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam) cũng như các thành viên khác trong hệ sinh thái Vingroup.

Cuối năm 2019, Vingroup cũng đã cho dừng hoạt động trang thương mại điện tử Adayroi và sáp nhập vào VinID, vốn điều lệ công ty này tăng lên 3.050 tỷ đồng.

Với sự xuất hiện của ông Nguyễn Tuấn Anh, một số ý kiến cho rằng sẽ giúp VinID củng cố, kiện toàn hơn bộ máy và sức mạnh phát triển, cạnh tranh với các đối thủ khác. Đồng thời VinID có khả năng trở thành một công ty dịch vụ độc lập, vươn mình ra ngoài hệ sinh thái Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, phục vụ toàn thị trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem