Chủ đề nóng

Chân dung tân Chủ tịch và Tổng Giám đốc Vietjet vừa được bổ nhiệm

Thế Anh Thứ năm, ngày 06/04/2023 17:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty CP Hàng không Vietjet (HOS: VJC) vừa công bố bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietjet và ông Đinh Việt Phương, Giám đốc Điều hành làm Tổng Giám đốc.
Bình luận 0

Theo lãnh đạo Vietjet, việc bổ nhiệm này nằm trong kế hoạch phát triển của Vietjet, sự thay đổi đội ngũ lãnh đạo cấp cao tại Vietjet nhằm tiếp tục đưa hãng mở rộng và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Được biết, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nhà sáng lập Vietjet. Bà Thảo là nữ doanh nhân, nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và cả Đông Nam Á đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Vietjet.

Trong nhiều năm qua, bà Thảo đã cùng với nguyên Chủ tịch Nguyễn Thanh Hà với những dấu ấn đậm nét cùng Vietjet mang tới những thay đổi mang tính cách mạng trong ngành hàng không.

Chân dung tân Chủ tịch và Tổng giám đốc Vietjet vừa được bổ nhiệm - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Đinh Việt Phương nhận hoa chúc mừng đảm nhiệm vị trị mới tại Vietjet. Ảnh: VJ

Cá nhân ông Đinh Việt Phương cũng gắn bó cùng Vietjet từ những ngày đầu tiên và đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc điều hành Vietjet từ tháng 10/2020.

Ông Phương đã có nhiều đóng góp quan trọng trong giai đoạn ngành hàng không đương đầu với thách thức, khó khăn từ đại dịch Covid-19, đưa Vietjet vượt qua đại dịch, phục hồi mạnh mẽ trong giai đoạn sau đó.

Ông Phương từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn. Ông Phương có trình độ là kĩ sư Đại học Hàng hải Việt Nam, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại CFVG (Pháp) và Tiến sĩ tại Học viện Quốc gia Matxcơva về vận tải.

Chân dung tân Chủ tịch và Tổng giám đốc Vietjet vừa được bổ nhiệm - Ảnh 2.

Hãng hàng không Vietjet. Ảnh: VJ

Theo thông tin từ Vietjet công bố, năm 2022, Vietjet đã vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116 ngàn chuyến bay, tăng trưởng khách nội địa 20% so với cùng kỳ 2019.

Tổng tài sản cũng tăng 30% lên hơn 67.000 tỷ đồng với chỉ số nợ vay dài hạn trên vốn chủ sở hữu là 0,7 lần và chỉ số thanh khoản 1,3 lần, ở mức tốt trong ngành hàng không. Hãng đã nộp ngân sách thuế, phí và lệ phí trực tiếp, gián tiếp là 4.349 tỷ đồng trong năm 2022.

Năm 2023, Vietjet được kỳ vọng sẽ là một năm vận chuyển hàng không quốc tế tăng trưởng mạnh mẽ, mang đến cơ hội cho các hãng hàng không có năng lực tài chính và vận hành tốt như Vietjet.

Việc bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo với kinh nghiệm và tâm huyết hứa hẹn sẽ đưa Vietjet bước vào một giai đoạn tăng trưởng, phát triển mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự đổi mới của ngành hàng không và thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam và quốc tế.

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet dẫn đầu cuộc cách mạng trong ngành hàng không Việt Nam, khu vực và thế giới. Với khả năng quản lý chi phí, khai thác, vận hành vượt trội, Vietjet mang tới cơ hội bay với chi phí tiết kiệm, linh hoạt, cung cấp đa dạng dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và sở hữu chứng nhận An toàn Khai thác IOSA.

Hãng hàng không tư nhân lớn nhất Việt Nam được xếp hạng 7 sao - cao nhất thế giới về an toàn hàng không bởi tổ chức uy tín AirlineRatings, top 50 hãng hàng không tốt nhất toàn cầu về hoạt động và sức khỏe tài chính trong hai năm 2018, 2019 của AirFinance Journal, liên tục nhận giải hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất trao bởi các tổ chức uy tín như Skytrax, CAPA, AirlineRatings...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem