Chủ đề nóng

Chàng sinh viên ký hợp đồng với Đồng Tháp FC có gì đặc biệt?

Thứ ba, ngày 12/01/2016 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm 8.1 vừa qua, CLB Đồng Tháp FC đã gây bất ngờ khi ký hợp đồng với Phan Công Thuận, Vua phá lưới giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2015. Vậy anh chàng vừa tốt nghiệp khoa giáo dục thể chất của trường Đại học Huế này có gì đặc biệt mà lại khiến một đội bóng thuộc V.League “trải thảm” mời về.
Bình luận 0

Trong quá trình chuẩn bị cho V.League mùa giải 2016, Đồng Tháp FC đã cho thử việc 4 ngoại binh, 3 cầu thủ nội đến từ các đội bóng khác và 1... anh chàng sinh viên vừa tốt nghiệp đại học. Anh chàng sinh viên này không ai khác chính là Phan Công Thuận, Vua phá lưới giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2015.

Công Thuận đã có cơ hội để theo nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.

Qua 3 tháng thử việc tại Cao Lãnh, Phan Công Thuận đã gây ấn tượng tốt với HLV Phạm Công Lộc và rồi nhận được bản hợp đồng 1 năm. Lúc đầu, Đồng Tháp muốn ký 2 năm với Công Thuận, nhưng Vua phá lưới giải sinh viên Toàn quốc này chỉ muốn hợp đồng 1 năm và cả hai bên cùng chấp nhận các điều khoản với nhau.

Trước khi trở thành cầu thủ của Đồng Tháp, Công Thuận vừa tốt nghiệp khoa khoa giáo dục thể chất ở ĐH Huế và chuẩn bị tìm kiếm việc làm, với mong muốn là trở thành giáo viên giáo dục thể chất. Ở giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2015, Công Thuận đã ghi được 10 bàn thắng và góp công rất lớn giúp ĐH Huế giành chức vô địch.

Như vậy, sau Hà Văn Quốc, Phan Công Thuận đã trở thành cầu thủ Thừa Thiên Huế thứ 2 chơi cho đội bóng miền Tây Nam Bộ này. Đây là điều rất bất ngờ, vì Công Thuận chỉ là một cầu thủ sinh viên, đang chơi bóng phong trào cho đội Trường An FC ở Huế. Có thể từ hôm nay, Công Thuận sẽ được ví như Tú “Ngựa” phiên bản 2. Đây sẽ là bước ngoặc lớn cho Thuận, lẫn bài học lớn cho các cầu thủ sinh viên khác muốn vươn mình ra chơi bóng chuyên nghiệp. Hãy tự tin và dám vươn ra biển lớn với sức trẻ của mình!

Vài nét về Phan Công Thuận:

– Ngày sinh: 21/9/1992

– Quê quán: Phong Xuân, Phong Điền.

– Thành tích nổi bật:

+ Vô địch giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2015 và đồng thời giành danh hiệu Vua phá lưới.

+ Vô địch giải bóng đá sinh viên miền Trung 2013.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những bàn thắng của Công Thuận tại giải Sinh viên Toàn quốc 2015:

Đông Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem