Chủ đề nóng

Chảo lửa Idlib hạ nhiệt, Syria điều quân đến miền Nam diệt IS

Trần Việt Thứ ba, ngày 25/09/2018 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Syria bắt đầu điều các lực lượng từ Idlib tới Nam Syria để loại bỏ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau khi đại chiến ở Idlib không diễn ra nhờ thỏa thuận đầu tháng này giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
Bình luận 0

Theo Sputnik, quân đội Syria đã cam kết giảm bớt lực lượng trong khu vực, cho thấy Tổng thống Assad có ý định tôn trọng các điều khoản của thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đó, Bộ Tư lệnh quân đội Syria đã ra lệnh cho 2 sư đoàn chuyển lực lượng tới  Al-Suwayda để tiêu diệt IS.

 Sư đoàn 5 và 9 được thông báo là đã rời Idlib để tới miền Nam Syria, tăng viện cho các lực lượng quân đội Syria ở đây nhằm quét sạch những kẻ IS trong tỉnh. Khi cuộc tấn công vào pháo đài cuối cùng của khủng bố ở Idlib bị đình chỉ, hoặc ít nhất là bị hoãn lại, các đơn vị Syria được cho là sẽ được tái triển khai tới các chiến trường nóng bỏng khác khi quân đội chính phủ tiếp tục nỗ lực giải phóng các phần còn lại của đất nước khỏi các chiến binh Hồi giáo cực đoan. 

Hôm Chủ nhật, các lực lượng Syria đã cắt nguồn cung cấp nước cuối cùng của IS ở Al-Suwayda. IS đã bị quân đội Syria đánh bật khỏi phần lớn lãnh thổ ở Syria trong những năm gần đây nhờ sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Nga và Iran.

ĐỌC THÊM: Nóng: Bằng chứng quan trọng cho thấy MH370 thực sự nằm trên sườn núi

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem