Chủ đề nóng

Phiến quân Syria bất ngờ giao chất độc hóa học cho khủng bố IS

Trần Việt Chủ nhật, ngày 23/09/2018 16:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at (Mặt trận Al-Nusra) đã chuyển một lượng lớn khí độc tới những kẻ khủng bố IS tại miền Bắc Hama và Lattakia, theo hãng tin Nga Sputnik.
Bình luận 0

Ảnh minh họa.

Cụ thể, trang tiếng Ả Rập của Sputnik dẫn nguồn tin cho biết Tahrir al-Sham đã gửi 6 kiện hàng sarin và khí clo cho những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng như những kẻ khủng bố Ansar al-Towhid gần đây đã được triển khai ở Bắc Hama và Đông Bắc Lattakia.

Hầu hết các khu vực mà IS triển khai lực lượng ở Hama và Lattakia, nằm trong số các khu vực mà các chiến binh phải giải giáp theo thỏa thuận Sochi. Hiện tung tích của 3 kiện hóa chất độc hại khác chưa rõ sau khi một số thành viên của Tổ chức Mũ bảo hiểm trắng ủng hộ phiến quân bị giết và không thể giao số hàng trên cho một nhóm người nhận ở khu vực giữa Đông Bắc Idlib và Aleppo. Các nguồn tin khác cho biết, các thành viên châu Á của IS gần đây đã gia nhập nhóm Tahrir al-Sham và triển khai lực lượng ở các vùng nằm dưới sự kiểm soát của Đảng Hồi giáo al-Turkistani ở miền Tây và Tây Nam Idlib.

Kênh truyền hình al-Mayadeen của Ả rập đầu tháng này cho biết, tổ chức Mũ Bảo hiểm trắng trực tiếp nhận lệnh bởi những lực lượng hậu thuẫn nước ngoài, đã có kế hoạch chuyển chất độc hóa học tới các khu vực mới ở tỉnh Hama trong bối cảnh các nhóm khủng bố đang tìm cách gây ra các vụ tấn công hóa học rồi đổ trách nhiệm cho chính quyền Assad, từ đó, tạo cái cớ cho Mỹ và các đồng minh tấn công Syria.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem