Chất lượng sữa
-
Trang trại nuôi bò sữa, lấy chất thải nuôi trùn quế của anh Lê Văn Thạnh (thôn Phú Thạnh, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) là một trong những mô hình chăn nuôi khép kín theo hướng kinh tế tuần hoàn..
-
Mozzarella và Parmesan xuất xứ từ Italy, Cheddar ra đời ở Anh, Camembert và Brie bắt nguồn từ Pháp còn Feta có 'quê hương' là Hy Lạp.
-
Ngày 1/11, 3.300 cô bò sữa Holstein Friesian (HF) thuần chủng Mỹ vừa cập cảng Quy Nhơn an toàn sau chuyến hải trình hơn 20 ngày trên Thái Bình Dương, sẵn sàng nhập tịch Việt Nam và sẽ sinh sống tại Trang trại Bò sữa NutiMilk.
-
Ngày 1/11, 3.300 cô bò sữa Holstein Friesian (HF) thuần chủng Mỹ vừa cập cảng Quy Nhơn an toàn sau chuyến hải trình hơn 20 ngày trên Thái Bình Dương, sẵn sàng nhập tịch Việt Nam và sẽ sinh sống tại Trang trại Bò sữa NutiMilk.
-
Ở Việt Nam, khi nhắc đến một mối quan hệ khăng khít, gắn bó và luôn hết lòng vì nhau, mọi người thường dùng từ "gia đình" để gọi tên thứ tình cảm ấy. Và tại nông trại chuẩn Hà Lan này cũng vậy, người nông dân và đàn bò có sự gắn kết đặc biệt suốt hơn 25 năm qua.
-
Với việc cải tiến nhịp tim máy vắt sữa bò, anh Nguyễn Trung Lập (xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã nâng cao chất lượng sữa bò, giá trị kinh tế cũng tốt hơn.
-
Hàng ngàn con bò sữa hữu cơ của trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt nuôi theo tiêu chuẩn Châu Âu, được chữa bệnh bằng thuốc nam, đảm bảo các điều kiện về chất lượng và tuân thủ nghiêm ngặt chế độ 3 không.
-
Xã Đạ Ròn và Xã Tu Tra (huyện Đơn Dương) là vùng chăn nuôi bò sữa ứng dụng công nghệ cao đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Tại địa phương này, ngoài các công ty lớn, nhiều trang trại đã ứng dụng công nghệ cao vào chăn nuôi bò sữa nhằm nâng cao nâng suất, chất lượng sữa bò, bán được với giá cao.
-
Nỗ lực giữ chất lượng sữa đồng nhất toàn cầu suốt 150 năm, 10 năm đầu tư nghiên cứu để giảm lượng đường, béo trong sữa, đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, đáp ứng nhu cầu trẻ em từng vùng miền… thương hiệu Cô Gái Hà Lan cho thấy những kỳ tích đáng nể!
-
Thiếu kinh phí, thiếu cơ chế khuyết khích người thực hiện, khó kiểm soát chất lượng sữa... là hàng loạt những khó khăn được đưa ra tại Hội thảo hướng dẫn triển khai chương trình “Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020” do liên Bộ Y tế, Bộ GD ĐT tổ chức mới đây tại Hà Nội.