Chất phụ gia

  • Họa sĩ Bùi Công Khánh nổi tiếng với những chuyến biểu diễn nghệ thuật sắp đặt và hội họa khắp nơi trên toàn thế giới. Một năm nay, người ta thấy anh về làng rau Trà Quế của Hội An để làm nông dân. TGTT có một câu chuyện khác, một góc nhìn khác về nhà nông khi trò chuyện với anh.
  • Thông tin giò chả dai giòn, thơm ngon nhờ phụ gia thay thế cho việc dùng hàn the đã bị cấm từ trước khiến người tiêu dùng hoang mang. Song, người làm giò chả lại tiếp tục khẳng định rằng “không có hàn the thì làm sao ra giò chả dai giòn”.
  • Thông thường, tôm nuôi được cho ăn thức ăn chế biến, không đảm bảo tính ổn định vì chúng được làm từ cá đánh bắt.
  • Giới chức Singapore quyết định thu hồi 11 sản phẩm trân châu có xuất xứ từ Đài Loan do phát hiện chúng chứa loại phụ gia gây hại.
  • (Dân Việt) - Đầu tháng 2.2013, cả thế giới xôn xao trước thông tin hơn 50 tấn thịt cừu giả chứa chất phụ gia gây ung thư đã bị phát hiện tại một nhà máy ở đông bắc Trung Quốc, làm dấy lên mối lo ngại về chất lượng an toàn thực phẩm.
  • Trong khi bê bối “thịt ngựa giả thịt bò” vẫn đang làm chao đảo ngành sản xuất thực phẩm châu Âu, thì mới đây lại có thông tin về việc “cá giả” xuất hiện tại thị trường này.
  • Theo điều tra, từ tháng 11.2012, xưởng sản xuất này đã thu mua thịt vịt giá rẻ và dùng các chất phụ gia thực phẩm độc hại và dầu hương cừu để làm giả thịt cừu và bò.
  • Công nghệ hô biến thịt lợn thành thịt bò rất đơn giản, chỉ cần dùng phẩm mầu “hoa hiên” là có thể không phân biệt được về mầu sắc đâu là thịt lợn, đâu là thịt trâu, bò.
  • (Dân Việt) - Công thức chung của việc quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) của hầu hết các nước trên thế giới là kiểm tra từ nông trại đến bàn ăn, đặc biệt là ở các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản.
  • (Dân Việt) - Người tiêu dùng đã có thói quen sử dụng màng bọc để bảo quản thực phẩm. Nhưng không phải ai cũng biết chọn và sử dụng cho an toàn.