Bé 2 tuổi ở Gia Lai tử vong sau khi khám bệnh tại tiệm thuốc tây

Hoàng Lộc Thứ hai, ngày 28/11/2022 20:06 PM (GMT+7)
Bé T. có biểu hiện ho, sốt, tiêu chảy nên gia đình đã đưa đến tiệm thuốc tây để tiêm. Tuy nhiên sau khi tiêm, sức khỏe cháu T. yếu dần và tử vong khi trên đường đi cấp cứu.
Bình luận 0

Ngày 28/11, Công an huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đang phối hợp với Phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Gia Lai điều tra, làm rõ nguyên nhân một cháu bé tử vong sau khi tiêm thuốc tại tiệm thuốc tây.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h ngày 26/11, cháu Đ.T (2 tuổi, trú tại thôn 3, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) có biểu hiện ho, sốt, tiêu chảy nên người nhà đã đưa đến nhà bà T.T.H.P (trú tại thôn 3, xã Pờ Tó) để khám bệnh. Tại đây, bà P. đã tiêm cho cháu T. 1 mũi thuốc Gentamicin kabi 80mg với liều lượng 1/3 ống (khoảng 0,7 ml).  

Thấy bệnh của cháu không thuyên giảm nên người nhà đưa cháu đi khám tại tiệm thuốc tây của bà N.T.N. (trú tại thôn 4, xã Pờ Tó). 

Cháu bé 2 tuổi ở Gia Lai tử vong sau khi khám bệnh tại tiệm thuốc tây - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: N.T

Sau khi thăm khám, bà N. đã tiêm 3 mũi liên tiếp cho cháu T. gồm: 1 mũi Metoclopramid kabi liều lượng 0,2 ml; 1 mũi thuốc chống co thắt cơ trơn loại thuốc (No-spa) liều lượng 0,2 ml và 1 kháng sinh chống viêm đường ruột (loại thuốc Lincomycin kabi) liều lượng 0,4 ml. Sau khi tiêm xong, gia đình đưa cháu T. về nhà.

Đến 21h cùng ngày, người nhà tiếp tục đưa cháu T. quay lại nhà bà N. Lúc này, bà N. tiếp tục tiêm cho cháu 2 mũi thuốc trợ tim Nikethamide liều lượng 0,1 ml (tiêm mỗi mũi cách nhau 15 phút). 

Đến 22h cùng ngày, thấy sức khỏe cháu T. yếu dần nên người nhà đưa đi cấp cứu nhưng trên đường đi, cháu đã tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem