Chủ đề nóng

Cháu trộm 186 lượng vàng của cậu

Thứ hai, ngày 15/04/2013 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hai đối tượng đột nhập vào biệt thự của ông Chiến, khống chế vợ ông rồi phá két sắt lấy trộm 186,5 lượng vàng, hóa ra không phải người xa lạ. Cả hai đều gọi ông Chiến là cậu và thường tới nhà ông chơi.
Bình luận 0

Công an huyện Phú Giáo, Bình Dương cho biết, sau hơn nửa tháng điều tra, ngày 15.4 họ đã bắt được 2 đối tượng đột nhập biệt thự của ông Nguyễn Đình Chiến (ngụ ở thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo) khống chế vợ ông rồi phá két sắt lấy trộm 186,5 lượng vàng.

Thủ phạm được xác định là Đỗ Duy Hưng (SN 1981) và Đỗ Trọng Thi (SN 1984) cùng ngụ thị xã Đồng Xoài , tỉnh Bình Phước. Hai đối tượng này gọi ông Chiến là cậu. Cả hai đối tượng do thường tới nhà ông Chiến chơi nên biết nhà có nhiều vàng và tài sản giá trị.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 0h ngày 22.3, cả hai bịt mặt đột nhập vào biệt thự của ông Chiến vì biết ông đang đi du lịch ở Campuchia, 2 con của ông đều học và làm ở xa, trong nhà chỉ còn vợ ông Chiến là bà Vũ Thị Bốn (54 tuổi). Sau khi trói bà Bốn, cả hai đục két sắt lấy đi 186,5 lượng vàng.

Điều rất bất ngờ, các tên trộm không lấy trọn hết tài sản để trong két sắt mà bỏ lại hơn 20 lượng vàng và 350 triệu đồng.

Theo công an, đây là mấu chốt của vụ việc đáng nghi vấn. Kết quả điều tra khoanh vùng phát hiện chính người thân của chủ nhà đã gây ra vụ trộm táo tợn kể trên.

Hai đối tượng khai nhận số vàng lấy trộm đã bán cho Đặng Văn Kết, chủ tiệm vàng ở thị xã Đồng Xoài (Bình Phước). Hiện ông Kết cũng bị bắt vì “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Ngày 15.4, Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã khen thưởng nóng tập thể ban chuyên án Công an huyện Phú Giáo về thành tích phá án thành công vụ trộm này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem