Chủ đề nóng

Cháy lớn ở phố cổ: Giải cứu cháu bé 3 tuổi

Nguyễn Đức - Tuấn Anh Thứ năm, ngày 25/12/2014 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 9h sáng nay 25/12, tại nhà 81 Hàng Bồ, phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, chuyên làm hàng mã xảy ra cháy lớn.
Bình luận 0

Cháy bùng phát từ tầng 2 của căn nhà, sau khi xảy ra cháy đã có 6 xe cứu hỏa đến hiện trường.

Hiện tại, đám cháy đã lan hết 4 tầng của căn nhà, khói bốc nghi ngút ở tầng 3.  Khói rất lớn bao phủ, lính cứu hỏa phải đeo mặt nạ chống độc để chữa cháy.

Lực lượng chữa cháy đã điều 6 xe cứu hỏa tới hiện trường

Việc tiếp cận đám cháy rất khó khăn, nhà dân sát nha ngõ nhỏ, lực lượng chữa cháy không có chỗ để đứng phun nước, lính cứu hỏa phải leo lên các  tầng của các nhà bên cạnh sang để phun nước nhưng vẫn chưa khống chế được ngọn lửa.

Bà Trinh, 30 tuổi, nhà đối diện cho biết: "Khoảng 9h tôi đang bán hàng thì  thấy ngọn lửa bốc lớn tư tầng 2, ngay sau đó lửa lan rộng rất nhanh, 2 xe cứu hỏa đến hiện trường ngay say đó,  nhiều người dân hốt hoảng chạy từ căn nhà ra".

Hiện tại, lửa vẫn bao trùm căn nhà, các nhà sát nhau khiến khói không thoát ra được, khói bao trùm cả con phố.

 

 Hàng trăm người hiếu kì vây quanh theo dõi vụ việc,  các lực lượng chức năng phải phong tỏa hiện trường  tránh tình trạng ngạt khói cho mọi người.

Theo quan sát của phóng viên, xe cứu hỏa lên tới 10 xe, trước cửa nhà bị cháy có cột điện cao thế, hai nhà bên cạnh có nguy cơ bị cháy lan. Căn nhà 4 tầng này tầng 1 để bán vàng mã, tầng 3, 4 là kho chứa vàng mã, khi ngọn lửa bắt lên thì cháy rất lâu. Nhân viên y tế cũng được điều động đến hiện trường.

Thượng tá, Bùi Tuấn  Anh, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ hy quân sự quận Hoàn Kiếm cho biết: "Ngay khi xảy ra cháy, đơn vị đã điều 100 chiến sĩ, và thêm 2 xe tới hiện trường. Do khu vực cháy, khu phố cổ, dân cư đông đường hẹp nên việc tiếp cận hiện tường rất khó khăn. Lực lượng cứu hỏa phải dùng vòi từ dân phun sang. Do đây kho để hàng Tết gồm hương vàng mã với số lượng lớn,  và đặc biệt nhà là sàn gỗ cháy nhanh và khó dập tắt".

Đại tá Trần Văn Vụ, trưởng phòng cảnh sát chữa cháy số 1, Sở phòng cháy chữa cháy thành phố cho biết, khi xảy ra cháy đơn vị đã điều 10 xe chữa cháy, cùng 100 chiến sĩ chữa cháy tới hiện trường. Khi xảy ra cháy, đơn vị đã cứu được 3 người từ tầng 2 và 3, trong đó có một bé 3 tuổi. Người bị bỏng nhẹ tên Quý.

Theo đại tá Thụ, khi đơn vị đến cháy rất to ở tầng 2. Khu này có nhiều vàng mã, hương. Chiến sĩ đã phải sử dụng, mặt nạ khi chữa cháy. 11h35 đám cháy cơn bản được dập tắt. 

Chùm ảnh tại hiện trường, do PV ghi nhận:

 

 

 

Lực lượng chữa cháy tiếp cận tầng 2 

 

Khói bốc lên nghi ngút bao trùm cả con phố

 
    Căn nhà 4 tầng bị khói bao trùm

 

 
Khoảng 11h, một chiến sĩ tham gia chữa cháy đã bị ngạt khói nằm bất tỉnh

 

 

Bình ga được mang ra khỏi căn nhà


 

  Hàng trăm người hiếu kì vây quanh hiện trường

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem