Chủ đề nóng

Cháy tại bãi rác lớn nhất Đà Nẵng

Diệu Bình Chủ nhật, ngày 13/06/2021 20:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 13/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra quận Liên Chiểu cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân cháy tại bãi rác Khánh Sơn (phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).
Bình luận 0

Theo đó, lúc 13h30 cùng ngày, công nhân đang vận hành san ủi rác thấy khói bốc lên tại bờ taluy phía Bắc của hộc rác số 2, khi phát hiện sự việc, công nhân đã gọi điện thoại báo cáo. Xí nghiệp đã khẩn trương huy động lực lượng tại chỗ gồm các vật dụng, thiết bị có sẵn như xe bồn tưới nước để phun nước chữa cháy, sử dụng xe múc đào đất và tháo dỡ bạt nhằm tránh cháy lan ra khu vực xung quanh.

Cháy tại bãi rác lớn nhất Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Cháy tại bãi rác Khánh Sơn (phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) vào chiều 13/6. (Ảnh: PCCC Đà Nẵng)

Tuy nhiên, tại thời điểm có gió lớn nên bùng cháy lan rộng, ngay sau đó Xí nghiệp đã gọi điện báo Công an Phòng cháy chữa cháy. Đến khoảng 14h, xe chữa cháy đến kết hợp với phương tiện tại chỗ triển khai phun nước chữa cháy. Công ty tiếp tục dùng xe nước cung cấp cho xe chữa cháy phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC, kết hợp tháo bạt, cách ly vùng cháy để hạn chế việc cháy lan.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và PGĐ Sở, Võ Nguyên Chương đã kịp thời có mặt và trực tiếp chỉ đạo, phối hợp các lực lượng triển khai các giải pháp chữa cháy.

Trước đây, bãi rác Khánh Sơn cũng đã nhiều lần xảy ra cháy. Theo Cảnh sát PCCC, điểm xuất phát lửa từ bên dưới, cháy âm ỉ và ùn khói lên trên nên việc chữa cháy mất thời gian dài.

Cháy tại bãi rác lớn nhất Đà Nẵng  - Ảnh 2.

Đến lúc 17h30 phút đám cháy cơ bản đã được khống chế. (Ảnh: PCCC Đà Nẵng)

Đến 17h30 phút đám cháy cơ bản đã được khống chế. Diện tích đám cháy ước tính khoảng 2000 m2. Diện tích tháo dỡ bạt để cách ly đám cháy khoảng 3000 m2. Đám cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên đã cháy và hư hỏng diện tích bạt HDPE phủ phía trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem