Chế biến cá khoai
-
Ngoài những món ăn trong bữa cơm thì cá khoai còn có thể chế biến thành món lẩu cá khoai rất thích hợp khi thời tiết se lạnh.
-
Với hương vị lạ miệng, thịt mềm tan như cháo, cá khoai trở thành đặc sản được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cá khoai là loài thân mềm, dễ ươn nên sau khi đánh bắt thường được tiêu thụ ngay.
-
Tháng 10 hàng năm, khi tiết trời vào độ chính thu mát mẻ đến mùa cá khoai. Ngư dân trong tỉnh Nam Định lại tất bật chuẩn bị ngư lưới cụ ra khơi đánh bắt loài cá đặc sản này...
-
Về biển một buổi chiều nắng của mùa đông, những chiếc ghe tấp nập cập bờ, mang theo những mớ cá khoai tươi rói, thành quả sau nửa ngày lênh đênh trên biển của ngư dân tỉnh Thừa Thiên Huế.
-
Gần đây, người dân đang cảm thấy khá hoang mang trước thông tin ăn cá Khoai có hoá chất bảo quản cực độc, có thể gây hại cho sức khoẻ, được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.
-
Nhắc tới cá khoai, ai cũng nghĩ ngay đến đặc trưng riêng nơi miền biển Cái Đôi Vàm, thị trấn Cái Đôi Vàm (Cà Mau) mà không nơi nào có được. Nét riêng có một không hai ấy giờ đây đã được pháp luật bảo hộ bằng nhãn hiệu tập thể "Cá khoai Cái Đôi Vàm".