Chế biến cá thát lát
-
Sau thời gian thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), những sản phẩm đặc trưng mang tính vùng miền của Hậu Giang đã dần xây dựng được thương hiệu và có chỗ đứng trên thị trường. Hành trình đưa nông sản địa phương từ “ao làng” vươn ra “biển lớn” vẫn đang được tỉnh tích cực thực hiện.
-
Loại cá không chỉ ăn ngon mà còn là bài thuốc hiệu quả trong việc phòng chữa một số bệnh.
-
Loại cá này có hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể chế được nhiều món ăn ngon thích hợp cho mọi lứa tuổi và cũng là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh.
-
Sau hơn 3 năm hình thành, phát triển và khẳng định chỗ đứng trên thị trường, hiện mỗi tháng cơ sở sản xuất trung bình từ 500kg đến 1 tấn chả cá thát lát, cá thát lát muối sả nghệ theo hợp đồng của khách hàng khắp nơi.
-
Anh Võ Đình Chiến ở khu vực Bình Hiếu, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, Hậu Giang, là người nuôi trồng thủy sản và chế biến mặt hàng cá thát lát rút xương, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
-
Mỗi ký cá thát lát rút xương giá 170.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí đầu tư, anh Tuấn thu lợi nhuận khoảng 600 đến 700 triệu đồng/năm.